ไลฟ์สไตล์
100 year

อธิบดีคนใหม่

ซี.1214 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

ช่วงต้นปี 2564 นี่เหมือนกันที่มีความเคลื่อนไหวในวงราชการเกี่ยวกับการแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงในตำแหน่งอธิบดีหรือเทียบเท่าขึ้นมาอีกตำแหน่งหนึ่ง นั่นคือตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (ประเภทบริหาร ระดับสูง) สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ตำแหน่งนี้แต่เดิมเรียกว่า เลขาธิการสภาวิจัยแห่งชาติ ต่อมาเปลี่ยนเป็นอยู่ในบังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

เมื่อมีการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ขึ้นก็รวมเอาหน่วยงานนี้ไปเป็นกรมหนึ่งในกระทรวง อว. โดยเปลี่ยนชื่อเป็น สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ มี ผู้อำนวยการ เป็นผู้บังคับบัญชาสูงสุดเทียบเท่าอธิบดี

เมื่อตอนเป็นสภาวิจัยและสำนักงานคณะกรรมการวิจัย ตัว เลขาธิการ มักจะมาจาก บุคคลภายนอก จำพวก อาจารย์มหาวิทยาลัย บ้าง หมอ บ้าง สร้างความอึดอัดใจให้ข้าราชการที่นั่นพอสมควร เพราะมีการบริหารตามอารมณ์ซึ่งที่นี่ก็เคยเขียน ถึงหลายครั้ง แล้วนานๆทีถึงจะมีคนในได้ขึ้นเป็นเลขาธิการ ซึ่งก็ชั่วประเดี๋ยวประด๋าว

พอมาอยู่ อว.และมีตำแหน่งว่างก็มีการแต่งตั้ง คนใน คือ นางสาววิภารัตน์ ดีอ่อง ซึ่งเป็นรองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (ประเภทบริหารระดับต้น) ขึ้นดำรงตำแหน่ง
ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (ประเภทบริหารระดับสูง) สร้างความยินดีแก่ข้าราชการหน่วยงานนี้เป็นอันมาก

การตัดสินใจของนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในครั้งนี้ได้ใจคนในหน่วยงานเป็นอย่างยิ่ง ขอขอบคุณแทนอีกครั้ง

ในช่วงต้นปีนี้มี ผู้ตรวจราชการกระทรวง ใหม่ทดแทนตำแหน่งที่ว่างอีก 2 กระทรวง ส่วนใหญ่มาจากตำแหน่ง รองอธิบดี ขอบันทึกชื่อไว้ดังนี้

ของ กระทรวงวัฒนธรรม มี 4 รายคือ 1.นายโกวิท ผกามาศ 2.นางยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา 3.นายชัยพล สุขเอี่ยม 4.นายสตวัน ฮ่มซ้าย

ส่วนกระทรวงศึกษาธิการ มี 8 ราย คือ 1.นางเกศทิพย์ ศุภวานิช 2.นายพัฒนะ พัฒนทวีดล 3.นายปรีดี ภูสีน้ำ 4. นายทวีศักดิ์ เที่ยงธรรม 5.นายธนากร ดอนเหนือ 6.นายธฤติ ประสานสอน 7.นายประสิทธิ์ เขียวศรี 8.นายพิเชฐ โพธิ์ภักดี

ขอแสดงความยินดีกับตำแหน่งใหม่.

“ซี.12”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำแหน่งใหม่การแต่งตั้งอธิบดีคนใหม่มุมข้าราชการซี.12เอนก เหล่าธรรมทัศน์กระทรวงวัฒนธรรมกระทรวงศึกษาธิการราชการ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 01:44 น.