ไลฟ์สไตล์
100 year

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ติดไวรัส COVID-19

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ม.ค. 2564 17:05 น.
SHARE

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ศูนย์ไปรษณีย์ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ติดเชื้อ COVID-19

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ แผนกไปรษณีย์ด่วนพิเศษ ศูนย์ไปรษณีย์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งไม่ได้เป็นผู้ให้บริการลูกค้า โดยในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 มีคนรู้จักพร้อมญาติไปหาที่บ้าน ซึ่งได้ทราบว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 เมื่อทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวพร้อมคนในครอบครัวจึงไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย เมื่อเช้าวันที่ 9 มกราคม 2564 และผลการตรวจของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวออกมาว่ามีผลเป็นบวก โดยสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีจะเร่งมารับตัวเพื่อเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด ส่วนคนในครอบครัวที่เข้ารับการตรวจพร้อมกัน ไม่พบการติดเชื้อ

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ศูนย์ไปรษณีย์ศรีราชา ได้ทำการการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสถานที่ รถยนต์ขนส่ง และสิ่งของทางฝากส่งทางไปรษณีย์ที่รอการส่งต่อ 2 ครั้ง ในเวลา 21.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2564 และเวลา 01.30 น. วันที่ 10 มกราคม 2564 เรียบร้อยแล้ว และได้ประสานกับเทศบาลเมืองศรีราชาเข้ามาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้ออีกครั้งในวันที่ 10 มกราคม 2564 ตามคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรนา (COVID-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 19 คน ไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจในวันที่ 10 มกราคม 2564 และหยุดปฏิบัติงานเพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานแทน นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยยังเน้นย้ำให้ไปรษณีย์ไทยทุกแห่งทั่วประเทศปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและอาชีวอนามัยให้เป็นไปอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยพร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยแม้ในภาวะวิกฤติ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไทย ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่

- เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th  
- Facebook Page บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
- ทวิตเตอร์ @Thailand_Post
- ไลน์ออฟฟิเชียล Thailand Post

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทยพนักงานไปรษณีย์ไทย ติดโควิดศูนย์ไปรษณีย์ ศรีราชาโควิด-19COVID-19พนักงานติดโควิด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:18 น.