โควิดทำพิษ "กองทัพ" งดจัดงานวันเด็ก 2564 มอบของขวัญผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์

ข่าว

  โควิดทำพิษ "กองทัพ" งดจัดงานวันเด็ก 2564 มอบของขวัญผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 15:24 น.

  "โควิด" พ่นพิษวันเด็กแห่งชาติปีนี้ "เหล่าทัพ" ปิดพื้นที่เลื่อนจัดงาน ทบ.มอบของขวัญ "คิดดี Kid's Day by ARMY" พร้อมส่งของขวัญให้เด็กๆ ถึงบ้านผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ส่วน "ทัพไทย" จัดตอบปัญหาชิงรางวัลแทน "ทัพเรือ-ทัพฟ้า" จับมือเลื่อน เหตุการแพร่ระบาดยังน่ากลัว

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.64 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ต.ชาญวิทย์ อรรถธีระพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก แถลงข่าวการปรับรูปแบบการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในส่วนของ ทบ.เป็นแบบออนไลน์ผ่านช่องทาง Facebook Live ผ่านเพจกรมกิจการพลเรือนทหารบก Directorate of Civil Affairs https://www.facebook.com/doca.thaiarmy ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดครั้งใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่เด็กและเยาวชน รวมทั้งมอบของขวัญเนื่องในโอกาสวันสำคัญนี้ ภายใต้แนวคิด "คิดดี Kid’s Day by ARMY"

  พล.ต.ชาญวิทย์ กล่าวอีกว่า ทบ.ได้จัดกิจกรรมทางทหาร เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ต่อเนื่องมาทุกๆ ปี ซึ่งปกติจะจัดที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า และหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกอีกหลายแห่งทั่วประเทศ โดยมีเด็กและเยาวชนร่วมกิจกรรมกว่า 20,000 คน สำหรับในปีนี้กำหนดจัดกิจกรรมงานวันเด็กออนไลน์ ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.64 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องรับรอง 221 อาคารกองบัญชาการกองทัพบก

  ทั้งนี้ นอกจากน้องๆ จะร่วมชมกิจกรรมและแชตตอบคำถามเพื่อรับมอบของขวัญ ซึ่งจะจัดส่งถึงบ้าน นอกจากนั้นยังสามารถรับชมกิจกรรมผ่านทาง YouTube : We are 5.0 และ Facebook สถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพบกได้อีกด้วย

  สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การแสดงดนตรีประกอบบทเพลงเทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ โดย วง ARMY DANCE, ร่วมเล่นเกมกับดาราศิลปินของช่อง 7 HD, การแสดงของทีมเต้น KKIBB (เคเคไอดับเบิลบี) Cover Liza Blackpink, รับชมดนตรีจากวงดนตรี C-19, การรับชมคลิปนำชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ

  คลิปการปฏิบัติหน้าที่ของทหารในภารกิจการป้องกันประเทศ การบรรเทาสาธารณภัยและการสนับสนุนภาคส่วนต่างๆ ในการป้องกันโควิด-19, คลิปประวัติศาสตร์ชาติไทย, การแสดงของชุดขุนศึก และอาจารย์สุธี พาเที่ยวชมวัดสำคัญ

  "กองทัพไทย" พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทสส. กองบัญชาการกองทัพไทย ได้คำนึงถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนไทยซึ่งเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต จึงได้จัดกิจกรรมตอบปัญหาชิงรางวัลในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ผ่านระบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคมเป็นต้นไป โดยมีเงื่อนไขการร่วมสนุก ดังนี้ 1.เด็กและเยาวชน ไม่จำกัดเพศ มีอายุระหว่างแรกเกิด-18 ปี โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ 1 อายุระหว่างแรกเกิด-5 ปีบริบูรณ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างปี พ.ศ.2559-2564) กลุ่มที่ 2 อายุระหว่าง 6-12 ปีบริบูรณ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างปี พ.ศ.2552-2558) และกลุ่มที่ 3 อายุระหว่าง 13-18 ปีบริบูรณ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างปี พ.ศ.2546-2551)

  2.ลงทะเบียนได้ที่ https://childrensday2021.rtarf.mi.th โดยให้ระบุชื่อ-นามสกุล/วันเดือนปีเกิด/เพศ และภูมิลำเนาที่พักอาศัย โดยผู้ร่วมกิจกรรมสามารถลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เว้นแต่มีภูมิลำเนาที่พักอาศัยเดียวกัน แต่ต้องมิใช่บุคคลเดียวกันกับผู้ที่ได้ลงทะเบียนแล้ว 3.การตอบปัญหาสามารถตอบได้เพียง 1 ครั้ง โดยมีปัญหาจำนวน 20 ข้อ คำถามที่ใช้ในการทดสอบจะพิจารณาตามความเหมาะสมและสอดคล้องกับตามเกณฑ์อายุของผู้ลงทะเบียน

  4.ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล จำนวน 2,000 คน/2,000 ชิ้น ในวันพุธที่ 6 มกราคม 2564 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ที่เว็บไซต์ https://childrensday2021.rtarf.mi.th 5.การจัดส่งของรางวัลจะดำเนินการจัดส่งตามภูมิลำเนาที่พักอาศัยที่ลงทะเบียน ผ่านระบบขนส่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ภายในวันที่ 9 มกราคม 2564 หรือวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม

  ด้าน "กองทัพเรือ" ทางกรมกิจการพลเรือนทหารเรือได้แจ้งหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ (นขต.ทร.) ขอให้ทุกหน่วยเลื่อนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ ออกไปจนกว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เช่นเดียวกัน

  ส่วน "กองทัพอากาศ" พล.อ.ท.ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ตามที่กองทัพอากาศได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติของกองทัพอากาศขึ้นเป็นประจำทุกปีที่หน่วยของกองทัพอากาศทั่วประเทศ โดยมีการจัดแสดงการบินของอากาศยานประเภทต่างๆ ตลอดจนกิจกรรมเสริมความรู้และสร้างแรงบันดาลใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการทหารและการบินให้เด็กๆ ร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด ซึ่งในแต่ละปีได้รับความสนใจจากเด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

  สำหรับในปีนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงขยายวงกว้างและกระจายอย่างรวดเร็วในหลายพื้นที่ ประกอบกับคณะกรรมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ของกระทรวงศึกษาธิการได้มีมติเลื่อนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติออกไปก่อน

  กองทัพอากาศมีความห่วงใยและตระหนักถึงความปลอดภัยของเด็กและผู้ปกครอง จึงขอเลื่อนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติของกองทัพอากาศ ประจำปี 2564 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. 2564 ณ หน่วยของกองทัพอากาศทั่วประเทศออกไปเช่นกัน โดยจะกำหนดวันจัดงานอีกครั้งเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย ซึ่งจะประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป

  ขณะที่ พ.ต.หญิง ปวีณา ศรีบัวชุม เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ 9 ม.ค. 64 นี้ กองทัพบกตระหนักถึงความสำคัญของเด็กไทยและการพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย เพื่อให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างมีคุณภาพในอนาคต ควบคู่ไปกับการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จึงร่วมกับภาคเอกชนจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2564 ในรูปแบบออนไลน์ คิดดี Kid’s Day By Army ภายใต้คำขวัญ "เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม" ซึ่งถ่ายทอดสดกิจกรรมจากพื้นที่กองบัญชาการกองทัพบกผ่านช่องทางศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์