สั่งเด้งฟ้าผ่า นายอำเภอเมืองชุมพร-ป่าโมก เซ่นพิษบ่อนไก่ชนแพร่ระบาดโควิด

ข่าว

  สั่งเด้งฟ้าผ่า นายอำเภอเมืองชุมพร-ป่าโมก เซ่นพิษบ่อนไก่ชนแพร่ระบาดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 12:18 น.

  สั่งย้ายด่วน นายอำเภอเมืองชุมพร และ นายอำเภอป่าโมก ช่วยราชการที่วิทยาลัยการปกครอง ตั้งแต่ 7 ม.ค.64 เป็นต้นไปโดยไม่มีกำหนด เซ่นพิษบ่อนไก่ชนทำแพร่กระจายเชื้อโควิด-19

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ว่าการอำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านได้เดินทางมาให้กำลังใจ นางสาวเบญจวรรณ ฟักแก้ว นายอำเภอป่าโมก หลังมีคำสั่ง ให้ข้าราชการช่วยราชการแนบท้ายคำสั่งกรมการปกครองที่ 20 / 2564 ลงวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2564 นางสาวเบญจวรรณ ฟักแก้ว นายอำเภอ(ผู้อำนวยการสูงสุด) อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ช่วยราชการกรมการปกครอง โดยมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ ที่วิทยาลัยการปกครองเป็นการประจำ ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2564 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งทางด้าน นางสาวเบญจวรรณ ฟักแก้ว นายอำเภอป่าโมก ได้เดินทางเข้าไปรายงานตัวที่กรมการปกครองแล้ว

  นอกจากนี้คำสั่งแนบท้ายยังระบุ ให้ย้าย นายนักรบ ณ ถลาง นายอำเภอเมืองชุมพร (ผู้อำนวยการระดับสูง) ไปช่วยราชการกรมการปกครอง โดยมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ที่วิทยาลัยการปกครอง เป็นการประจำ ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2564 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน

  ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า สืบเนื่องจากกรณีปล่อยให้มีการเปิดบ่อนไก่ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 จนจังหวัดอ่างทอง และ ชุมพร ถูกยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการแพร่ระบาด จากกลุ่มบุคคลจำนวนมากที่เข้าไปเล่นพนันชนไก่ตามที่เพจชมรมแพทย์ชนบท นำภาพไปโพสต์ และสื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างแพร่หลายดังกล่าว จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้เด้งนายอำเภอย้ายนายอำเภอบ่อนไก่ชนพื้นที่ควบคุมสูงสุดอ่างทองชุมพรเบญจวรรณ ฟักแก้วนักรบ ณ ถลางข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์