ไลฟ์สไตล์
100 year

โครงการใหม่ตำรวจ

เพลิงพยัคฆ์
7 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิด “โครงการของขวัญปีใหม่ 2564 จากใจ ตำรวจไทย แด่ประชาชน” 6 โครงการ ที่ ผบ.ตร.ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญให้แก่ประชาชนและตำรวจ ด้านป้องกันอาชญากรรม โครงการฝากบ้าน 4.0 พัฒนาจากโครงการ “ฝากบ้านไว้กับตำรวจ” เป็นโครงการที่ประชาชนยอมรับ นำเอาเทคโนโลยีระบบ คลาวด์กลางภาครัฐ เก็บข้อมูล ประมวลผล

นำมาใช้ในการปฏิบัติงาน

ข่าวแนะนำ

ผ่านแอปพลิเคชัน OBS ที่มีการใช้ระบบ QR Code ในระบบการตรวจ การควบคุมการปฏิบัติของผู้บังคับบัญชาและส่งผลให้ประชาชนเจ้าของบ้านทันที สร้างความมั่นใจว่า ตำรวจมาดูแลบ้านที่ฝากไว้ในโครงการ

ด้านอำนวยความยุติธรรม โครงการนัดหมายแจ้งความออนไลน์ นำเทคโนโลยีมาใช้นัดหมายแจ้งความล่วงหน้าบางคดีผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้ประชาชนที่ต้องการมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ หรือสอบปากคำจะได้ไม่เสียเวลาในการรอเข้าพบ มีหน่วยงานนำร่อง ได้แก่ สน.ลุมพินี สน.ปทุมวัน และ สน.บางรัก

ด้านสร้างองค์ความรู้ ได้แก่ภูมิคุ้มกันภัยอาชญากรรมไซเบอร์ ซึ่งเป็นการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์รูปแบบต่างๆ Viral Video และ Infographic เพื่อสร้างการรับรู้ ถึงกลโกงของกลุ่มมิจฉาชีพที่หวังฉวยโอกาสโดยอาศัยเทคโนโลยีสารสนเทศมาเป็นเครื่องมือก่อเหตุ มีการเผยแพร่ความรู้ผ่านช่องทาง QR Code

ประชาสัมพันธ์ช่องทางสายด่วนรับแจ้งเหตุของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้านสืบสวนจับกุมคนร้าย มีโครงการ CCTV ระวังภัยในเมือง เป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV จำนวน 9,138 ตัว ในพื้นที่เสี่ยง ในเขตกรุงเทพฯ กล้องถูกควบคุมผู้ปฏิบัติงานจริง

ฝ่ายป้องกันปราบปราม ฝ่ายสืบสวน เมื่อเกิดเหตุวิเคราะห์เชื่อมโยง พฤติกรรมคนร้ายในที่เกิดเหตุได้ในเวลาอันรวดเร็ว เป็นโครงการใช้งบลงทุนในราคาที่จับต้องได้ แต่ส่งผลในเรื่องของการป้องกันและติดตามคนร้าย

หรือการนำไปใช้ในหน้างานต่างๆได้

ด้านอุ่นใจการเดินทาง โครงการเทศกาลเดินทางปลอดภัย ชำระค่าปรับจราจรออนไลน์ และการตั้งจุดตรวจตามแนวทางโปร่งใส ตรวจสอบได้และเกิดประสิทธิภาพในการป้องกันภัยบนท้องถนน

ด้านสวัสดิการกำลังพล โครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการตำรวจ ซึ่งจะมีการลงนามความร่วมมือกับสถาบันการเงิน ในการลดดอกเบี้ย รวมหนี้สิน แล้วโอนหนี้ไปสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของตำรวจ

ผบ.ตร.พัฒนาเทคโนโลยีที่ถนัดใช้กับงานตำรวจเพื่อให้ประชาชนสะดวกและโปร่งใส

ตัดปัญหากวนใจเรื่องไม่ดีระหว่างตำรวจกับประชาชน.


“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์โครงการของขวัญปีใหม่ ตำรวจแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการตำรวจนัดหมายแจ้งความออนไลน์ฝากบ้านไว้กับตำรวจตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 14:54 น.