กำชับครู ให้การบ้านเด็กอย่ามากไป อาจทำให้เด็กเครียด

ข่าว

กำชับครู ให้การบ้านเด็กอย่ามากไป อาจทำให้เด็กเครียด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2564 08:35 น.

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ได้รายงาน การจัดการเรียนการสอนในช่วงโควิด-19 ซึ่งได้ปิดสถานศึกษาไปแล้วกว่า 4,000 แห่งใน 28 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้แยกแยะความต้องการของโรงเรียนต่างๆ เพราะโรงเรียนมีขนาดแตกต่างกัน ดังนั้น จะต้องจัดการเรียนการสอนให้มีความเหมาะสมตามบริบทของแต่ละพื้นที่ รวมถึงเด็กจะต้องไม่ตกหล่นในการเรียนรู้แม้จะเกิดวิกฤติโรคระบาด

รมว.ศธ.กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรียังได้กำชับเรื่องการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ให้มีการผสมผสานระหว่างการเรียนออนไลน์กับการให้ใบงาน โดยโรงเรียนไหนที่ไม่มีการจัดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถแจกใบงานให้เด็กทำได้ แต่ขณะนี้มีเสียงสะท้อนจากผู้เรียนว่าครูผู้สอนกังวลการจัดการเรียนการสอนที่จะไม่ครบชั่วโมงเรียน จึงมอบใบงานหรือการบ้านให้เด็กมากจนเกินไปส่งผลให้เด็กมีความเครียด ดังนั้น ตนได้สั่งการให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) และ ผอ.โรงเรียนไปบริหารจัดการเรื่องการมอบการบ้านให้นักเรียนให้เกิดความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เด็กเครียดจนเกินไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์