ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนพร" ข้องใจผลสอบทุจริต สกสค.ไม่สมเหตุผล เตรียมกลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2564 08:05 น.
SHARE

นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบคดีทุจริตต่างๆที่เกิดขึ้นในสำนักงานสกสค. ว่า ขณะนี้มีคดีหลักอยู่ประมาณ 5 คดี แต่บางเรื่องพบว่าไม่ตรงกับประเด็นข้อเท็จจริง เช่น บางคดีมีมูลค่าความเสียหายนับ 1,000 ล้านบาท แต่มีการพิจารณาโทษเพียงแค่ความประมาทเลินเล่อ

ดังนั้น ตนจึงหารือร่วมกับคณะผู้บริหาร สกสค.ชุดใหม่ เพื่อที่จะนำคดีในลักษณะนี้กลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้ง โดยวิธีการในการดำเนินคดีและผลของคดีน่าจะแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาด้วย คาดว่าจะผลักดันคดีต่างๆเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมภายในเดือน เม.ย.นี้ ทั้งนี้ ตนให้ความสำคัญกับการดำเนินการสะสางกับเรื่องทุจริตที่เกี่ยวข้องกับ สกสค.ในทุกระดับ โดยล่าสุดตนก็ได้ลงนามตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เจ้าหน้าที่ของ สกสค. จำนวน 1 ราย และย้ายไปยังหน่วยงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนคดี เพื่อตรวจสอบเรื่องที่อาจจะมีการดำเนินการในทางที่ไม่ถูกต้อง และได้มีการบริหารจัดการบุคลากรภายในของ สกสค.ใหม่ เพื่อให้ความสามารถและทักษะความรู้ตรงกับหน้าที่ที่ปฏิบัติด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สอบทุจริตสกสค.คณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา​สำนักงานสกสค.กฎหมายอาญาธนพร สมศรีข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15:46 น.