"ธนพร" ข้องใจผลสอบทุจริต สกสค.ไม่สมเหตุผล เตรียมกลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้ง

ข่าว

"ธนพร" ข้องใจผลสอบทุจริต สกสค.ไม่สมเหตุผล เตรียมกลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2564 08:05 น.

นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบคดีทุจริตต่างๆที่เกิดขึ้นในสำนักงานสกสค. ว่า ขณะนี้มีคดีหลักอยู่ประมาณ 5 คดี แต่บางเรื่องพบว่าไม่ตรงกับประเด็นข้อเท็จจริง เช่น บางคดีมีมูลค่าความเสียหายนับ 1,000 ล้านบาท แต่มีการพิจารณาโทษเพียงแค่ความประมาทเลินเล่อ

ดังนั้น ตนจึงหารือร่วมกับคณะผู้บริหาร สกสค.ชุดใหม่ เพื่อที่จะนำคดีในลักษณะนี้กลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้ง โดยวิธีการในการดำเนินคดีและผลของคดีน่าจะแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาด้วย คาดว่าจะผลักดันคดีต่างๆเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมภายในเดือน เม.ย.นี้ ทั้งนี้ ตนให้ความสำคัญกับการดำเนินการสะสางกับเรื่องทุจริตที่เกี่ยวข้องกับ สกสค.ในทุกระดับ โดยล่าสุดตนก็ได้ลงนามตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เจ้าหน้าที่ของ สกสค. จำนวน 1 ราย และย้ายไปยังหน่วยงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนคดี เพื่อตรวจสอบเรื่องที่อาจจะมีการดำเนินการในทางที่ไม่ถูกต้อง และได้มีการบริหารจัดการบุคลากรภายในของ สกสค.ใหม่ เพื่อให้ความสามารถและทักษะความรู้ตรงกับหน้าที่ที่ปฏิบัติด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์