ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. หลังกลับบ้านฉลองปีใหม่ 2564

ข่าว

ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. หลังกลับบ้านฉลองปีใหม่ 2564

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 19:09 น.

ไม่คึกคักเหมือนที่ผ่านมา ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. ขณะที่ รฟท. เผยจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ คาดวันนี้ผู้โดยสารมาใช้บริการทั่วประเทศลดน้อยลง

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ประชาชนที่ใช้ช่วงวันหยุดเทศกาลใหม่เดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อพบปะญาติพี่น้องและครอบครัว ได้เริ่มทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. เพื่อเตรียมประกอบสัมมาชีพ ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบให้การเดินทางทั่วประเทศลดน้อยลง

ขณะที่บรรยากาศเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนที่ผ่านมา แต่ยังคงมีภาพที่ชินตาที่ประชาชนจำนวนมากได้แบกข้าวสาร อาหารแห้งจากบ้านเกิดลงรถไฟกลับมา เพื่อหวังลดค่าใช้จ่ายในช่วงวิกฤติโควิด

ทางด้าน นายโกศล ศรีสวัสดิ์ วัย 53 ปี ชาว จ.พิจิตร ได้แบกข้าวสารจากบ้านเกิดกลับมา กทม. พร้อมเผยว่า ปีนี้เดินทางกลับบ้านรู้สึกได้ถึงความหวาดระแวง ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านบางคนถึงขนาดมาถามว่าช่วงอยู่ กทม.ได้ไปในจุดที่มีข่าวว่าเกิดการระบาดหรือเปล่า มีความเสี่ยงรึเปล่า ที่กังวลมากก็ถึงขนาดส่งสายตามองตนเหมือนเป็นคนประหลาด แต่ก็เข้าใจเพราะทุกคนอยู่ในภาวะหวาดระแวง อยากจะบอกว่าไม่มีใครอยากป่วย ต้องดูแลตัวเองและสู้กับมันต่อ สำหรับข้าวที่แบกกลับมาคงกินได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ช่วยค่าใช้จ่ายได้พอสมควร

ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) สรุปจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2564 มีจำนวนทั้งสิ้น 44,243 คน แบ่งเป็น ผู้โดยสารขาออก 25,412 คน ผู้โดยสารขาเข้า 18,831 คน ทั้งนี้เส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางหนาแน่นที่สุด คือ สายใต้ 13,503 คน รองลงมาคือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ 13,018 คน สายเหนือ 11,827 คน และสายตะวันออก 5,805 คน สำหรับวันที่ 2 ม.ค. คาดจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการตามสถานีต่างๆ ทั่วประเทศลดน้อยลง เหลือประมาณ 45,000 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์