ยิงปืนขึ้นฟ้า "ฉลองปีใหม่" ร่วงตกใส่บ้านคน จุดพลุทำไฟไหม้ก็มี

ข่าว

ยิงปืนขึ้นฟ้า "ฉลองปีใหม่" ร่วงตกใส่บ้านคน จุดพลุทำไฟไหม้ก็มี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ม.ค. 2564 05:10 น.

อุทาหรณ์ยิงปืนขึ้นฟ้า ฉลองปีใหม่ หัวกระสุนร่วงตก เป็นห่าฝน หล่นใส่ชาวบ้านเดือดร้อน ระนาวหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งตกใส่หลังคาบ้านเรือนและรถยนต์ได้รับความเสียหาย บางคนผวาหนักวิถีกระสุนเฉี่ยวหัวไปนิดเดียว หนุ่มชาวกระบี่ดวงซวยเดินออกจากบ้าน ไปเข้าห้องน้ำถูกกระสุนปืนร่วงใส่แขนได้รับบาดเจ็บ นักเที่ยวเมาระห่ำกระหน่ำยิงปืนกลางผับเมืองยะลาทำผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีชุลมุนหกล้มโดนเศษแก้วบาดเจ็บระนาว 5 ราย ส่วนที่ชลบุรีจุดพลุฉลองปีใหม่ ร่วงใส่เล้าไก่ชนจนไฟไหม้วอด ไก่ชนราคาแพงถูกไฟคลอกตาย-เจ็บ ที่เหลือวิ่งหนีหายรวมมูลค่ากว่าแสนบาท

แทบทุกปีในช่วงเวลาข้ามคืนย่างเข้าสู่ปีใหม่จะมีกลุ่มคนคึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้าเฉลิมฉลองกันโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของชาวบ้านที่โดนกระสุนปืนตกใส่ทั้งบ้านทั้งรถได้รับความเสียหาย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ม.ค. ตำรวจไปตรวจสอบเหตุกระสุนปืนตกใส่บ้านเรือนและรถราของชาวบ้านหลายราย รายแรกที่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 2 บ้านทุ่ง–บ่อแป้น ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง กระสุนปืนตกทะลุกระเบื้องหลังคาบ้านลงไปในห้องนอนชั้นบน ห่างเพียง 50 ซม. จากที่นอนของนายปิน ใจกันธิยะ อายุ 69 ปี เจ้าของบ้านเป็นพ่อของ ด.ต.ธงชัย ใจกันธิยะ ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง รายต่อมากระสุนปืน 9 มม. ตกทะลุหลังคาเมทัลชีตในครัวหลังบ้านเลขที่ 9/5 อยู่กลางทุ่งนาหมู่ 6 ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก โชคดีที่นางพานทอง บัวชื่น อายุ 58 ปี และ ส.ท.พชร บัวชื่น อายุ 33 ปี ลูกชายเป็นทหารค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ นอนอยู่ในบ้านไม่ได้รับอันตราย

จ.กระบี่ กระสุนปืนตกใส่ต้นแขนขวาของนายสมนึก สมศักดิ์ อายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บขณะเดินออกจากบ้านเลขที่ 102 หมู่ 10 บ้านโพธิ์เรียง ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เพื่อไปเข้าห้องน้ำที่ลานข้างบ้าน ถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.กระบี่ ส่วนที่ จ.นครศรีธรรมราช กระสุนปืนตกทะลุหลังคากระเบื้องลงไปในห้องนอนบ้านชั้นเดียวเลขที่ 91 หมู่ 6 ต. ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี เฉี่ยวศีรษะนายสุนทร มีทอง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านไปเพียงเล็กน้อย เจ้าตัวไปแจ้งความที่ สภ.พรหมคีรี พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นระมัดระวัง

จ.ราชบุรี มีชาวบ้านได้รับความเสียหาย 2 ราย รายแรกกระสุนปืน .45 ตกทะลุหลังคาเมทัลชีต โรงจอดรถข้างบ้านเลขที่ 103 หมู่ 10 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม ลงไปใส่หลังคารถเก๋งโตโยต้าวีออสสีขาว ทะเบียน 6 กฌ 1242 กรุงเทพมหานคร ขณะ เกิดเหตุนายอิทธิพันธุ์ จิระธนพาณิชย์ อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านไปนอนบ้านอีกหลัง ส่วนที่บ้านมีแม่นอนคนเดียว ได้ยินเสียงกระสุนปืนแล้วแต่ไม่กล้าออกมาดู อีกรายที่บ้านของนายจรัส พูลสุวรรณ อายุ 33 ปี เลขที่ 103/3 หมู่ 6 บ้านหนองกลางดง ต.ชำแระ อ.โพธาราม กระสุนปืน 9 มม.ตกทะลุหลังคากระเบื้องลงไปอยู่ในห้องน้ำ

รายต่อมา น.ส.อภิสรา รักษาสุข อายุ 25 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 27/4 หมู่ 3 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ถูกกระสุนปืนปริศนาตกทะลุหลังคาลงไปในห้องนอน โชคดีที่ลูกสาววัย 1 ขวบครึ่งนอนหลับแล้ว หากยังไม่นอน วิถีกระสุนปืนตกจะตรงกับจุดที่ลูกสาวชอบไปนั่งเล่นบริเวณปลายที่นอน เช่นเดียวกับ จ.นครนายก กระสุนปืน .38 ตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 1 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา กระเบื้องแตกทะลุเป็นรูโหว่ เจอหัวกระสุนตกอยู่บนมุ้งที่กางไว้ โชคดีที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ นอกจากนี้ยังมีหัวกระสุนปืนตกใส่ฝากระโปรงรถยนต์ที่จอดอยู่ในปั๊มน้ำมันห่างไปประมาณ 100 เมตร และมีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านอีกหลังในพื้นที่หมู่ 1 ต.บึงศาล อ.องครักษ์

ส่วนที่ จ.สระบุรี กระสุนปืน 9 มม. ตกใส่ฝากระโปรงรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน ฎษ 8336 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ข้างบ้านเลขที่ 21/25 หมู่บ้านชัยเมธ หมู่ 11 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ หัวกระสุนเจาะทะลุฝากระโปรงรถตกลงไปอยู่บนพื้น สร้างความตกใจให้นางตุ่ม วงค์จันทร์เพ็ญ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ให้ลูกสาวที่เป็นเจ้าของรถไปแจ้งความแล้ว เช่นเดียวกับ จ.ปราจีนบุรี กระสุนปืนตกใส่รถกระบะมาสด้า สีขาว ทะเบียน บย 1590 ปราจีนบุรี จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 191/255 หมู่บ้านเดอะสปริง หมู่ 8 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ กระจกแค็บซ้ายแตกทั้งบาน เหตุเกิดขณะที่นายวรเทพ เจริญยิ่ง เจ้าของรถนั่งดื่มกินฉลองปีใหม่อยู่ข้างรถ คาดถูกยิงมาจากหลังหมู่บ้าน

เกิดเหตุนักเที่ยวกร่างยิงปืนฉลองปีใหม่ในสถานบันเทิง เดอะ รีเฟล็กซ์ ผับ ย่านเซนจูรี่ปาร์ค ถนนรวมมิตร อ.เมืองยะลา เมื่อเวลาประมาณตี 1 ตำรวจไปตรวจสอบพบเลือดเปรอะพื้นหลายจุดปะปนกับเศษแก้วขวดเครื่องดื่ม มีผู้บาดเจ็บ 5 คนถูกเศษแก้วบาด ในจำนวนนี้อาการสาหัส 1 คน ชื่อนายกิติพันธุ์ หลีทองหล่อ อายุ 35 ปี ลื่นล้มถูกเศษแก้วบาดศีรษะ ข้อมือ และข้อเท้า นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะกลุ่มนักเที่ยวเข้ามาดื่มกินสนุกสนานกับการฉลองปีใหม่อยู่ในผับ จู่ๆเกิดเสียงปืนดังขึ้น 1-2 นัด ทำให้เกิดความชุลมุนผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีกันอลหม่านกระแทกโต๊ะล้มระเนนระนาด มีคนเหยียบและล้มทับเศษแก้วทำให้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าใครเป็นคนยิงปืนในผับเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

นอกจากกระสุนปืนแล้วยังมีพลุฉลองปีใหม่ร่วงใส่เล้าไก่ชนจนเกิดไฟไหม้วอด เมื่อเวลา 00.30 น. ตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี ไปตรวจสอบเหตุไฟไหม้เล้าไก่ชนบริเวณลานจอดรถของกลางเลขที่ 78 หมู่ 6 ต.บ้านเก่า เป็นเล้าไก่ขนาดใหญ่ทำจากไม้หลังคามุงหญ้าคาถูกไฟไหม้วอดเสียหาย สุ่มไก่กว่า 10 อันถูกไฟไหม้วอด พบซากไก่ถูกไฟไหม้ตาย 1 ตัว และอีก 1 ตัว เจ็บสาหัส นายระพินทร์ มธุรส อายุ 40 ปี เจ้าของเล้าไก่เผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนในหอพักบริเวณใกล้เคียงจุดพลุฉลองปีใหม่แล้วสะเก็ดไฟจากพลุมาตกใส่หลังคาเล้าไก่จนเกิดเพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว มูลค่าความเสียหายของเล้าไก่ รวมทั้งไก่ชนที่ตายเจ็บและตกใจวิ่งหนีหายไปอีก 6 ตัว รวมกว่า 1 แสนบาท

พลุทำไฟไหม้อีกรายที่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 3 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี มีชาวบ้านจุดพลุไปตกใส่สแลนหน้าบ้านจนเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น ภายในบ้านมีนางนิภา อนุวัฒน์ อายุ 78 ปี พักอาศัยอยู่กับลูกชายพิการ ทั้งคู่นอนหลับอยู่ในบ้านไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้น จังหวะนั้นนายอุทัย มักรุนทา อายุ 34 ปี และนายอุเทน มักรุนทา อายุ 30 ปี สองพี่น้องที่อยู่บ้านใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์รีบวิ่งเข้าไปช่วยกันอุ้มร่างสองแม่ลูกออกมาจากบ้านได้หวุดหวิด ขณะที่ชาวบ้านช่วยกันนำน้ำมาสาดดับไฟไว้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์