เรือล่ม-รถถูกซัดจมนํ้า 6 ศพ เซ่นอ่างคลองสียัด

ข่าว

  เรือล่ม-รถถูกซัดจมนํ้า 6 ศพ เซ่นอ่างคลองสียัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ม.ค. 2564 05:20 น.

  อุบัติเหตุสลด 2 ราย สังเวยอ่างเก็บน้ำคลองสียัด จมน้ำตายรวม 6 ศพ รายแรกรถเก๋งมีผู้หญิงกับเด็กรวม 5 คนขับฝ่าถนนข้ามอ่างที่มีน้ำท่วมสูง ชาวบ้านเตือนแล้วแต่คนขับยังฝืนไปต่อ สุดท้ายถูกคลื่นซัดจม ว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้ 2 คน ที่เหลือจมหาย กู้ภัยออกค้นหาเจอแล้ว 2 ศพ ส่วนอีกศพเป็นเด็กหญิงวัย6ขวบยังไม่เจอ อีกรายเรือหางยาวขับพานักท่องเที่ยวข้ามไปเกาะกลางน้ำ ถูกลมแรงซัดน้ำเข้าเรือล่มรอดตาย 9 คน จมน้ำสูญหาย 3 คน เจอแล้ว 2 ศพ ส่วนอีกศพเป็นชายวัย 65 ปี ยังหาไม่เจอ

  เหตุสลดส่งท้ายปี มีคนจมน้ำเสียชีวิตและสูญหายในอ่างเก็บน้ำคลองสียัด 2 ราย รวม 6 ศพ รายแรกเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 31 ธ.ค. ร.ต.อ.ซึ่งเฉลี่ย ไตรบุตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งถูกน้ำซัดจมหายไปในอ่างเก็บน้ำคลองสียัด บริเวณบ้านเกาะกระทิง ต.คลองตะเกรา มีคนจมน้ำสูญหายหลายคน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พิพัชร์ พ่วงแพ ผกก.นำกำลังตำรวจ พร้อมประสานนายเกรียงศักดิ์ มิตรประกอบโชค นอภ.ท่าตะเกียบ หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา กู้ภัยพนมสารคาม และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปให้ความช่วยเหลือจุดเกิดเหตุเป็นถนนหลวง 3259 สายเก่า ทางข้ามผ่านอ่างเก็บน้ำคลองสียัด ที่ชาวบ้านใช้สัญจรระหว่างตัวอำเภอท่าตะเกียบไปยัง รพ.ท่าตะเกียบ เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านเขากระดาษหมู่ 19 กับบ้าน

  เกาะกระทิง หมู่ 13 ระยะทางประมาณ 2 กม. มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 ซม.ถึง 1 เมตร ในช่วงปกติชาวบ้านจะใช้สัญจรได้ แต่ฤดูน้ำหลากในช่วงนี้จะมีน้ำท่วมสูงตลอดทั้งสาย รถที่ถูกน้ำซัดจมหายไปเป็นรถเก๋งซูซูกิสวิฟท์ สีดำ ทะเบียน กน 1724 ฉะเชิงเทรา มีผู้หญิงและเด็กหญิงนั่งมาในรถรวม 5 คน ว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้ 2 คนคือ น.ส.วรรณภา ตะพรม อายุ 16 ปี และ ด.ญ.วิรัตน์ ตะพรม อายุ 13 ปี สำลักน้ำหมดแรง ถูกช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล มีคนจมน้ำสูญหาย 3 คน หน่วยกู้ภัยระดมกำลังออกค้นหาจนพบผู้เสียชีวิต 2 ศพคือ น.ส.ปณิดา ตะพรม อายุ 30 ปี และ ด.ญ.วิรัชญา คำมุก อายุ 6 ขวบ ส่วนที่ยังสูญหาย 1 คนคือ ด.ญ.กระติ๊บ ตะพรม อายุ 8 ขวบ

  นางเหลีย ปานทอง ชาวบ้านหาปลาอยู่ละแวกใกล้เคียง เผยว่า เห็นรถเก๋งมาจอดเล่นน้ำแล้วพากันขึ้นรถพยายามจะขับข้ามไปอีกฝั่ง ตะโกนแจ้งเตือนแล้วว่าอย่าขับข้ามไปเพราะน้ำท่วมถนนสูง แต่คนขับไม่เชื่อ ยังฝืนขับต่อไป คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ที่เคยขับรถผ่านถนนสายนี้ พอขับไปได้ไม่ไกลเห็นรถเก๋งถูกคลื่นซัดจนลอยลงไปในน้ำ คนในรถปีนหนีออกมาแต่ไม่ยอมปล่อยรถ เกาะรถไปตามกระแสน้ำ จนรถจมน้ำทุกคนพยายามว่ายกลับเข้าฝั่ง รอดมาได้ 2 คน เจอผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ ยังสูญหายอีก 1 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างค้นหายังไม่เจอศพ

  อีกเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ในช่วงบ่ายวันที่ 30 ธ.ค. มีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ นั่งเรือหางยาวที่มีนายประคอง บุญเลี้ยง อายุ 50 ปี เป็นคนขับจะข้ามไปเกาะกลางน้ำอ่างเก็บน้ำคลองสียัด บริเวณเขาตะแบก บ้านท่าคาน หมู่ 2 ต.ท่าตะเกียบ ประสบเหตุเรือล่ม นายประคองคนขับเรือกับนักท่องเที่ยวบนเรือถูกช่วยเหลือขึ้นฝั่งได้ปลอดภัยรวม 9 คน และมีคนจมน้ำสูญหายไป 3 คน หลังเกิดเหตุ นายเกรียงศักดิ์ มิตรประกอบโชค นอภ.ท่าตะเกียบ

  ระดมกำลังหน่วยกู้ภัยออกค้นหาผู้สูญหายกระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่มวันเดียวกันพบผู้เสียชีวิต 2 ศพคือนายเทิดศักดิ์ ปราบภัย อายุ 52 ปี และนางรัชดา ปิดตาทเน อายุ 49 ปี ภรรยาคนขับเรือ ส่วนที่ยังสูญหายอีกคนคือนายตั้ง ฮวดไช้ อายุ 65 ปี ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 31 ธ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังออกค้นหาร่างนายตั้ง ยังไม่เจอ ส่วนสาเหตุของเรือล่มทราบว่า เกิดจากกระแสลมแรงมีคลื่นสูงซัดน้ำเข้าเรือจนค่อยๆ จมลง คนในเรือตกใจพากันกระโดดออกจากเรือเป็นเหตุให้เรือล่ม สำหรับอ่างเก็บน้ำคลองสียัด เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 5 หมื่นไร่ ความจุ 420 ล้าน ลบ.ม. ระดับน้ำลึกตั้งแต่ 10-50 เมตร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
   01:18

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์