จัดงานวันครูปี 64 วิถีใหม่ผ่านออนไลน์ เลี่ยงรวมกลุ่มป้องกันโควิด

ข่าว

  จัดงานวันครูปี 64 วิถีใหม่ผ่านออนไลน์ เลี่ยงรวมกลุ่มป้องกันโควิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ธ.ค. 2563 07:40 น.

  เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการคุรุสภาว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการจัดการงานวันครู ประจำปี 2564 เนื่องจากขณะนี้มีการแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่ประชุมจึงมีข้อสรุปให้การจัดงานวันครูที่จะมีขึ้นวันที่ 16 ม.ค.2564 ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานผ่านระบบออนไลน์แทน โดยงดการจัดกิจกรรมทั้งการนำเสนอนิทรรศการของครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้ รับการเชิดชูเกียรติและประกาศเกียรติคุณผู้มีคุณูปการต่อการศึกษาของชาติและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่มีผลงานดีเด่นระดับประเทศ โดยคุรุสภาจะนำรางวัลมอบจัดส่งทางไปรษณีย์แทน ส่วนพิธีคารวะครูผู้สอนของนายกรัฐมนตรี และ รมว.ศึกษาธิการนั้นจะเป็นการบันทึกเทปและนำเผยแพร่ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์คุรุสภา และเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทั้งนี้ กิจกรรมวันครูจะไม่มีการรวมตัวของกลุ่มคนจำนวนมาก เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรคโควิด โดยกิจกรรมทั้งหมดจะถูกบันทึกเทปถ่ายทอดสด ผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังได้พิจารณาหลักสูตรของสถาบัน ผลิตครู เพราะในอนาคตการผลิตครูจะต้องเชื่อมโยงกับการวางแผนการขาดครูของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ว่าความต้องการจำนวนครูที่แท้จริงควรมีจำนวนเท่าไหร่และในสาขาวิชาใดบ้าง ซึ่งตนจะนั่งเป็นประธานทำงานรวบรวมข้อมูลการผลิตครูด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ที่ประชุมได้เห็นชอบหลักเกณฑ์การสรรหารองเลขาธิการคุรุสภาจำนวน 2 ตำแหน่ง โดยเป็นแนวทางที่ต้องปรับเปลี่ยน เพราะความเป็นจริงการทำงานของเลขาธิการคุรุสภาและรองเลขาธิการจะต้องมีระยะเวลาการทำงานเท่ากัน เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และถูกต้องในการปฏิบัติงานร่วมกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ครูวันครูวันครู ปี 63งานวันครูระบบออนไลน์การศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์