ไลฟ์สไตล์
100 year

เก้าอี้ที่นั่ง

สหบาท
28 ธ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

นั่งประธานการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เลือกห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล มอบนโยบายและรับรายงานตัว รอง ผบก.-ผกก. ที่ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งใหม่พร้อมกันทั่วประเทศ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาถึงเมืองหลวง ให้เป็นห่วงภารกิจสำคัญในการรับใช้ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบดีกว่า

พล.ต.อ.สุวัฒน์เน้นย้ำปัญหาท้าทายของผู้กำกับการสถานีคือ พื้นที่ “สังคมออนไลน์” มักถูกใช้เป็นช่องทางกระทำผิดกฎหมาย ตลอดจนการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้กำกับการต้องตรวจสอบทุกวัน

ข่าวแนะนำ

“หากพบเชิงลบต้องชี้แจงข้อเท็จจริงโดยเร็ว ถ้าเป็นเรื่องจริงต้องรีบเข้าไปแก้ไข ชี้แจงประชาสัมพันธ์หารือกับผู้บังคับบัญชา” พล.ต.อ.สุวัฒน์ว่า

เจ้าตัวบอกผู้กำกับการโรงพักทุกคนด้วยว่า ต้องทำตัวเป็นที่พึ่งของลูกน้องเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา สำคัญที่สุดเป็นที่พึ่งของประชาชน

“เราเป็นอาชีพที่คอลัมนิสต์สนใจ ชาวบ้านสนใจรู้หมดว่าเราย้ายไปไหน เป็นอาชีพที่คนยากดีมีจนสนใจว่าเราจะทำอะไร เราเป็นอาชีพที่ถูกด่าทุกวัน เพราะสนใจเราและหวังพึ่งเรา ยามชาวบ้านเดือดร้อนสิ่งที่คิดได้คือ หมอตำรวจ”

พล.ต.อ.สุวัฒน์ขอให้ตระหนักความสำคัญของ “เก้าอี้ที่นั่ง” รักษาเกียรติยศศักดิ์ศรี ต้องแยกให้ออก

“เมื่อมีเสียงวิจารณ์ความเป็นตำรวจของท่านที่กำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ตัวนี้ ต้องครองตนรักษาให้สมกับตำแหน่งที่ท่านครองตนอยู่ให้ได้เป็นต้นแบบ”

ช่วงเดือนเมษายนปีหน้า พล.ต.อ.สุวัฒน์ยังลั่นคำประกาศิตไว้ว่า อย่าคิดไม่มีการแต่งตั้งโยกย้าย เพราะ นายกรัฐมนตรีบอกไว้แล้ว

ถ้าจำเป็นต้องทำก็เอาเลย.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผบ.ตร.มอบนโยบายรายงานตัวแต่งตั้งโยกย้าย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:45 น.