พบผู้ป่วยโควิด-19 ที่สมุทรสาคร 548 ราย ห้ามคนพื้นที่ออกต่างจังหวัด

ข่าว

  พบผู้ป่วยโควิด-19 ที่สมุทรสาคร 548 ราย ห้ามคนพื้นที่ออกต่างจังหวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ธ.ค. 2563 21:18 น.

  พบผู้ป่วยโควิด-19 ที่สมุทรสาคร 548 ราย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ ขอความร่วมมือคนพื้นที่ไม่ออกต่างจังหวัดโดยไม่จำเป็น


  นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีเปิดเผยว่า จากกรณีพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เป็นหญิงวัย 67 ปี แม่ค้าในตลาดกุ้ง ซึ่งกรมควบคุมโรค ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามผู้ใกล้ชิด 13 ราย มาสอบสวนโรคเพิ่ม

  สถานการณ์ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในกลุ่มแรงงานต่างด้าว จากการสอบสวนโรคเชิงลึก ซึ่งมีการคัดกรองจาก 1,192 ราย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 516 คน หรือร้อยละ 43 ของผู้ได้รับการตรวจทางห้องปฏิบัติการ นอกจากนี้ ยังพบผู้ป่วยในกลุ่มที่เข้ารับการรักษาตาม รพ. ต่างๆ อีก ทำให้ ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 548 ราย มากกว่า 90% เป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการ หรืออาการน้อยมาก และส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ กระทรวง สธ. สามารถรับมือกับผู้ป่วยได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่จำกัด

  ทั้งนี้ ขอความร่วมมือคนที่อาศัยอยู่ในจุดที่พบผู้ป่วย ให้ดำเนินการตามที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ส่วนคนสมุทรสาครขอความร่วมมือ งดเดินทางออกต่างจังหวัดโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้ ขอให้ผู้ที่ไปตลาดกุ้ง ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ให้สังเกตอาการตัวเอง 14 วัน พร้อมเลี่ยงการเดินทางด้วยรถสาธารณะ หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่ได้รับรส ให้เข้ารับการตรวจ เพื่อหาเชื้อ มาตรการสำหรับประชาชนทั่วไป ขอให้ฟังประกาศจาก ศบค. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดสมุทรสาครล็อกดาวน์สมุทรสาครโควิด-19โควิดวันนี้โควิดสมุทรสาครล่าสุดแถลงข่าวโควิดสมุทรสาครห้ามออกต่างจังหวัดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์