ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจเยี่ยมหอพักแม่สาย ผู้กักตัวสาวไทยขอบคุณเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี

ไทยรัฐออนไลน์
17 ธ.ค. 2563 10:52 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ตรวจเยี่ยม "หอพักแม่สาย LSQ จ.เชียงราย" ด้านผู้กักตัวขอบคุณหน่วยงานไทย-เมียนมา ให้การช่วยเหลือกลับมาดูแลอย่างดี เตือนคนไทยอย่าหลบหนีเข้าออกอีก

วันที่ 17 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3, นายประสงค์ หล้าอ่อน นอภ.แม่สาย นพ.ศิริศักดิ์ นันทะ ผอ.โรงพยาบาลแม่สาย, นายนรุตม์ชัย แก้วสอน สาธารสุข อ.แม่สาย ตำรวจ สภ.แม่สาย ตม.เชียงราย น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้าฝ่ายชายแดนแม่สาย และ พ.ต.ชัชวาลย์ เหาะหา หัวหน้าชุดประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา (TBC) อ.แม่สาย (พื้นที่ 1) เข้าตรวจเยี่ยม หอพักแม่สาย ริมถนนพหลโยธิน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย สถานที่กักตัวของรัฐ Local state quarantine (LSQ) ซึ่งมีผู้หลบหนีไปทำงานในท่าขี้เหล็ก ได้ประสาน TBC ไทย-เมียนมา ขอกลับไทยทางสะพานด่านพรมแดนสะพานที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.63 จำนวน 27 คน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้หญิงสาว 2 คน ที่ผ่านการกักตัวมา 14 วัน และตรวจไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 สวมหน้ากากอนามัยมานั่งบริเวณด้านหน้าหอพัก เพื่อให้สื่อมวลชน ซึ่งสวมชุดป้องกันมิดชิดสัมภาษณ์ รักษาระยะห่าง

โดยหญิงสาว 2 ราย เล่าว่า ก่อนหน้านั้นได้ลักลอบข้ามพรมแดนไปทำงานที่ เมืองท่าขี้เหล็ก ต่อมาเกิดแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มีการล็อกดาวน์เมืองท่าขี้เหล็ก กิจการถูกปิดไม่มีงานทำ และถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่เมียนมา จะไปไหนมาไหนก็ลำบาก จะกลับไทยก็กลัวถูกจับ พอทางการไทยได้ประสานกับเมียนมา ขอให้ลงโทษกลุ่มผู้ลักลอบเข้าเมืองในสถานเบา

จึงชวนเพื่อนๆ ประสาน TBC ไทย-ท่าขี้เหล็ก-เมียนมา ส่งตัวกลับทางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 มากักตัวที่หอพักแม่สาย มีความสะดวกสบายดี มีแอร์เย็นๆ และสั่งอาหารจากเดลิเวอรี่ ได้ตลอด ต้องขอขอบคุณ ทหาร ฉก.ม.3 และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทำให้ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย และอยากฝากถึงคนไทยที่จะไปทำงานให้ไปอย่างถูกกฎหมายจะดีที่สุด

พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 กกล. กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.63 แม่สายไม่พบการลักลอบเข้าเมืองอีก ขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่ของไทยจึงปลอดภัย และ นพ.ศิริศักดิ์ นันทะ ผอ.รพ.แม่สาย กล่าวว่า มีความเชื่อมั่นว่าหลังจากวันที่ 20 ธ.ค.นี้ หากไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศอีก แสดงว่าประเทศไทย คุมสถานการณ์โควิด-19 ได้เป็นที่เรียบร้อย นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยว จ.เชียงราย และใกล้เคียงได้อย่างปลอดภัยโควิด โดยสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่างทางสังคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดแถลงข่าวโควิดโคโรนาไวรัสยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19หอพักแม่สายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 08:04 น.