ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อปวิถีใหม่ ส่งสุขทั่วไทยถึงหน้าบ้าน

สะ-เล-เต
17 ธ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทุกคนจำใจต้องเข้าสู่บริบทของสังคม และวิถีชีวิตใหม่แบบ New Normal เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลง...ความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป หันมาใช้การจับจ่ายสินค้าและบริการผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ จนยอดสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เติบโตและคึกคักอย่างเห็นได้ชัด

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการฯ จึงได้ริเริ่มและพัฒนา รวมถึงขยายตลาดออนไลน์ให้เกษตรกรอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับพี่น้องเกษตรกร

ข่าวแนะนำ

ทำให้ปัจจุบันมีหลากหลายแพลตฟอร์มในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ อาทิ DGT Farm, อตก.ดีลิเวอรี, ตลาดเกษตรกรออนไลน์, Fisheries Shop, Co–op Click

รวมทั้งแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่างลาซาด้า ที่เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรเปลี่ยนเกษตรกรเป็นผู้ค้าออนไลน์มืออาชีพ

ที่ผ่านมาทุกแพลตฟอร์มได้รับความนิยมและกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ผู้บริโภคหันมานิยมสั่งซื้อสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแบบออนไลน์มากขึ้น ทั้งสั่งซื้อเพื่อบริโภคเอง และส่งมอบเป็นของขวัญของฝากในโอกาสสำคัญและเทศกาลต่างๆ

สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย กระทรวงเกษตรฯจึงได้เตรียมขนทัพสินค้า ทั้งผลผลิตสด แปรรูป และผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรมากมาย มาออกบูธในแคมเปญ ช็อปวิถีใหม่ ส่งสุขทั่วไทยถึงหน้าบ้าน” ระหว่างวันที่ 17-23 ธันวาคม 2563 ณ ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์

โดยทางห้างสนับสนุนสถานที่จัดแคมเปญฟรีตลาดงาน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้เกษตรกรได้พบกับผู้บริโภคโดยตรง และเป็นอีกหนทางให้กลุ่มเกษตรกร เกษตรกรรุ่นใหม่ ได้เพิ่มทักษะ ลับฝีมือ ด้านตลาดการค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

พบกิจกรรมและโปรโมชันต่างๆมากมาย สามารถเลือกชมตัวอย่างสินค้าและชิมฟรีได้ตลอดทั้งงาน ถูกใจสินค้าชนิดใด กดสั่งได้ทันทีผ่านแพลตฟอร์ม หรือ QR Code เลือกวันจัดส่งและรอรับสินค้าได้เลยที่บ้านท่าน.

สะ–เล–เต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตช็อปวิถีใหม่ซื้อสินค้าDGT Farmอตก.ดีลิเวอรีซื้อสินค้าเกษตรเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:29 น.