ร.ร.ดังเชียงใหม่ แจงภาพลงโทษให้เด็กสวมชุดคล้ายนักโทษ เป็นภาพเก่า

ข่าว

  ร.ร.ดังเชียงใหม่ แจงภาพลงโทษให้เด็กสวมชุดคล้ายนักโทษ เป็นภาพเก่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 12:07 น.

  โรงเรียนดังเชียงใหม่ แจงดราม่า ลงโทษเด็กสวมชุดนักโทษ ยันภาพเก่านานหลายปี ปัจจุบันทางโรงเรียนได้ยกเลิกการลงโทษลักษณะนี้แล้ว

  จากกรณีมีการเชิญชวนให้นักเรียนทั่วประเทศใส่ชุดไปรเวตไปโรงเรียน #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ซึ่งต่อมาโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพเด็กนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งถูกครูทำโทษโดยการให้ใส่เสื้อสีน้ำตาลลักษณะคล้ายผู้ต้องขัง กำลังล้างห้องน้ำพร้อมบอกพิกัดโรงเรียนดังกล่าว

  ส่าสุด วันที่ 3 ธันวาคม 2563 ได้มีการประสานไปยังโรงเรียนดังกล่าว ชี้แจ้งว่า เป็นภาพเก่าและไม่ต้องการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ทางโรงเรียนได้เห็นภาพดังกล่าว ทางผู้บริหารโรงเรียนได้เรียกครูที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมร่วมไปถึงครูฝ่ายพัฒนาวินัย เข้าหารือและสอบถามข้อเท็จจริงดังกล่าว ซึ่งได้ข้อมูลว่าภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพของทางโรงเรียนจริง แต่เป็นภาพเก่านานหลายปีแล้ว ซึ่งปัจจุบันทางโรงเรียนได้ยกเลิกการลงโทษลักษณะนี้แล้ว

  โดยที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนั้นที่มีการเชิญชวนให้นักเรียนแต่งชุดไปรเวตไปเรียนนั้น ทางเด็กนักเรียนของโรงเรียนก็ไม่ได้มีการแต่งชุดไปรเวตมาเรียนกันแต่อย่างใด

  อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ทางโรงเรียนขออนุญาตไม่ให้สัมภาษณ์ เนื่องจากเป็นเรื่องเก่า ไม่ต้องการให้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาอีก เพราะอีกหลายโรงเรียนในเชียงใหม่ก็โดนลักษณะเดียวกัน เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะมีการแจ้งความกับผู้ที่นำรูปไปลงหรือไม่ ทางโรงเรียนบอกว่าไม่แจ้งความ เพราะเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุดนักเรียนชุดไปรเวตชุดนักโทษโรงเรียนเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 19:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์