ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งปรับแม่ค้าจุ๊เนื้อ คิดเพิ่มค่าเน็ต 10 บาท ถอนจากโครงการ "คนละครึ่ง"

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2563 12:00 น.
SHARE

พาณิชย์อุบลฯ สั่งปรับแม่ค้าจุ๊เนื้อ "โครงการคนละครึ่ง" หลังอ้างเข้าใจผิดให้ลูกค้าจ่ายเพิ่มค่าอินเทอร์เน็ตด้วย 10 บาท พร้อมถอนออกจากโครงการ

จากกรณีนักศึกษาสาวโพสต์คลิปแม่ค้าขายจุ๊เนื้อ จ.อุบลราชธานี เมนูละ 100 บาท แต่ถ้าจ่าย "โครงการคนละครึ่ง" จะต้องช่วยจ่ายเพิ่มค่าอินเทอร์เน็ตด้วย 10 บาท ซึ่งต่อมาแม่ค้าอ้างว่าเป็นความเข้าใจผิดและขอโทษ ขณะที่จังหวัดสั่งดำเนินการเอาผิดพร้อมถอนแม่ค้ารายนี้ออกจากโครงการคนละครึ่ง

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 1 ธันวาคม 2563 นายชาญยุทธ วันดี พาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ได้เรียก แม่ค้ารายดังกล่าว อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าที่ตกเป็นข่าวมาทำความเข้าใจ และจะทำการเปรียบเทียบปรับฐานจำหน่ายสินค้าเกินราคาป้ายที่ติดแสดงไว้ ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นรถเร่แผงลอยมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท เบื้องต้นได้พูดคุยทำความเข้าใจแล้ว ก็ยินดีให้ทำการปรับในบ่ายวันนี้

ส่วนการถอนออกจากโครงการคนละครึ่ง เพราะทำผิดเงื่อนไขนั้น จะพูดทำความเข้าใจให้แม่ค้าขอถอนตัวเองออกจากโครงการกับธนาคารกรุงไทย (มหาชน) จำกัด พร้อมทำบันทึกแนบท้ายแจ้งไปยังธนาคารทราบถึงสาเหตุที่ต้องให้ถอนตัวออกจากโครงการด้วย

และขอประชาสัมพันธ์ถึงร้านค้าที่ยังไม่ทำความผิดเหมือนกรณีนี้ ให้ระมัดระวังการกระทำความผิด เพราะนอกจากจะถูกถอดออกจากโครงการ ทำให้สูญเสียประโยชน์จากการเข้าร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐ ที่กำลังทยอยออกมากระตุ้นการจับจ่ายของประชาชน และหากเป็นร้านค้าจะมีอัตราโทษที่หนักกว่าหาบเร่แผงลอย ซึ่งสำนักงานพาณิชย์มีการสุ่มตรวจจับผู้ฝ่าฝืนอยู่ตลอดเวลาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งwww.คนละครึ่ง.comแจกเงิน 3000ลงทะเบียนร้านค้าคนละครึ่งคนละครึ่ง ร้านค้าจ่ายคนละครึ่งโครงการคนละครึ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:35 น.