กลุ่มนักเรียนเลวตระเวนติดไวนิล "1 ธันวาบอกลาเครื่องแบบ" หลายจุด

ข่าว

  กลุ่มนักเรียนเลวตระเวนติดไวนิล "1 ธันวาบอกลาเครื่องแบบ" หลายจุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 09:25 น.

  กลุ่มนักเรียนเลวตระเวนติดไวนิล "1 ธันวาบอกลาเครื่องแบบ" ขณะที่เด็กนักเรียนสตรีวิทย์ส่วนใหญ่ยังแต่งชุดปกติเข้าโรงเรียน

  วันที่ 1 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเข้าที่โรงเรียนสตรีวิทยา นักเรียนทั้งระดับมัธยมต้นและปลายยังคงแต่งเครื่องแบบนักเรียนตามปกติ มีเพียง 2-3 คนที่แต่งชุดไปรเวตเข้าไปในโรงเรียน ซึ่งครูเวรซึ่งทำหน้าที่รับนักเรียนหน้าโรงเรียนก็ยังคงให้เดินเข้าโรงเรียนตามปกติ โดยครูคนหนึ่งให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า ทุกโรงเรียนมีระเบียบเครื่องแต่งกายนักเรียน ในส่วนของโรงเรียนสตรีวิทยายังไม่พบการแต่งชุดไปรเวตมา หากนักเรียนแต่งมาก็คงพูดคุยถามถึงเหตุผล คงไม่ได้มีการลงโทษใดๆ หากพูดคุยไม่เข้าใจก็อาจจะเชิญผู้ปกครองมาทำความเข้าใจเท่านั้น

  อย่างไรก็ตาม ตัวแทนนักเรียนบางคนได้ให้ข้อมูล โดยอ้างว่า มีการนัดแนะให้นำชุดไปรเวตติดตัวมาเพื่อเปลี่ยนในห้องเรียน

  ขณะที่บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว 3 คน ได้นำไวนิลผืนใหญ่ไปติดแผงเหล็กที่กั้นรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยหนึ่งในตัวแทนนักเรียนเลว เปิดเผยว่า ตั้งแต่ตี 4 ได้นำไวนิลตระเวนไปติดตามจุดสำคัญทั้งที่กระทรวงศึกษาธิการ รถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์ อโศก ศาลาแดง สะพานลอยแยกปทุมวัน และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นการแสดงออกที่อยากเรียกร้องให้โรงเรียน สังคม กระทรวงศึกษาธิการเคารพในสิทธิเสรีภาพของนักเรียนในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ไม่ใช่การบังคับเหมือนนักเรียนเป็นตุ๊กตากระดาษ การอ้างว่าเครื่องแบบเป็นการลดความเหลื่อมล้ำนั้น จริงๆ ควรจะไปแก้ที่ต้นตอเศรษฐกิจมากกว่า ทั้งการแต่งชุดไปรเวตยังยังช่วยลดอำนาจครู ที่มักจะใช้อำนาจบังคับเด็ก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุดนักเรียนชุดไปรเวทแต่งชุดไปรเวทกลุ่มนักเรียนเลวนักเรียนเลวเครื่องแบบนักเรียนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 12:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์