ไลฟ์สไตล์
100 year

อดใจรอ "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" ภูลมโล เตรียมบานสะพรั่งเต็มที่ต้นธันวาคม

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ย. 2563 20:06 น.
SHARE

"ดอกนางพญาเสือโคร่ง" หรือ ซากุระเมืองไทย ภูลมโล ปีนี้เริ่มบานแล้ว แต่บานเพียง 10% ขอนักท่องเที่ยวอดใจรอถ่ายภาพสวยๆ ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสธรรมชาติไม่พลาดที่จะแวะเวียนไปที่ บ้านใหม่ร่องกล้า และเดินทางขึ้นไปยังยอดภูลมโล เพื่อชม "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" ที่เริ่มเบ่งบานออกดอกสีชมพูประปรายในบางต้นและบางจุด ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่ทั้งหมดเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

ด้านนายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย บนยอดภูลมโลนั้น เริ่มออกดอกเบ่งบานเป็นสีชมพูบ้างแล้วในบางต้น และบางจุดเท่านั้น ยังไม่หนาตามากนัก ถ้านับเป็นพื้นที่ทั้งหมดของภูลมโล ก็เรียกได้ว่าขณะนี้ยังบานเพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังนักท่องเที่ยวอย่าเพิ่งแตกตื่น ให้อดใจรอสักประมาณ 2 สัปดาห์  คาดว่าในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563 ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งเป็นภูเขาสีชมพูให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างแน่นอน

ขณะนี้ทางอุทยานฯ ได้เตรียมความพร้อม เรียกประชุมทั้งรถนำเที่ยวที่จะพานักท่องเที่ยวเข้าชมทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง เจ้าหน้าที่หน่วยบริการต่างๆ เจ้าหน้าที่ชุดดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด และเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบในฤดูกาลท่องเที่ยวที่ใกล้จะถึงนี้

หากทางอุทยานฯ ประเมินแล้วว่า ดอกนางพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งเป็นภูเขาสีชมพู พร้อมรับนักท่องเที่ยวเมื่อไร ทางอุทยานฯ จะทำการเปิดเทศกาลเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแน่นอน ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563 หากนักท่องเที่ยวสงสัย อยากสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทาง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์บริการ การท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ทางโทรศัพท์หมายเลข 08-1596-5977.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอกนางพญาเสือโคร่งภูลมโลพิษณุโลกซากุระเมืองไทยสถานที่ท่องเที่ยวเที่ยวไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06:45 น.