ไลฟ์สไตล์
100 year

ยกตู้บริจาคเงินหนี

เพลิงพยัคฆ์23 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

เรื่องราวของ 2 สามีภรรยา อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน (บก.อส.) สังกัดกรมการปกครอง ไปยกตู้รับบริจาคเงินตามสถานที่ต่างๆ ที่มีกล่องบริจาควางไว้ มีผู้หลงเชื่อว่า เป็นเจ้าหน้าที่จริง เพราะคนร้ายใช้การแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ ติดบัตรหน่วยงานรัฐ

ด้วยพฤติกรรมน่าสงสัย นายประเสริฐ บุญยฤทธิชัย อายุ 46 ปี ตัวแทนมูลนิธิการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.คลองตันว่า

ข่าวแนะนำ

มีคนร้าย 2 คน เป็นหญิงและชาย อ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ที่กรมการปกครองให้การรับรอง มาเอาตู้รับบริจาคของทางมูลนิธิที่ฝากวางเอาไว้ที่ห้างสรรพสินค้าแมคแวลู สาขาสุขุมวิท 71 ท้องที่รับผิดชอบของ สน.คลองตัน

พอตรวจสอบพบว่า บุคคลทั้งสองได้แอบอ้างและลักเอาทรัพย์สินของมูลนิธิฯไปจริง

ก่อเหตุมาหลายครั้งแล้ว

พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน และ พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน และฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจาก “กล้องวงจรปิด” พบชายที่มาก่อเหตุแต่งกายสวมเสื้อคอโปโลสีแดงเลือดหมู สวมเสื้อกั๊กสีดำด้านหลังมีแถบสะท้อนแสงสีขาวคลุมทับ ผู้หญิงที่ร่วมก่อเหตุสวมเสื้อยืดคอลึกแขนสั้นสีดำ ใช้ยานพาหนะจักรยานยนต์ของกลางมาก่อเหตุ

ตรวจสอบผู้ก่อเหตุมีลักษณะใกล้เคียงกับ นายปิยบุตร งามญาติ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับในคดีเกี่ยวกับทรัพย์สินหลายรายการ เจ้าหน้าที่เรียกตัวนายปิยบุตรมาสอบถามรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง

ชุดจับกุมเข้าตรวจค้นบ้านพักพบ น.ส.สาวิตรี งามขำ อายุ 36 ปี ภรรยา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 1 ขฒ 6349 กรุงเทพมหานคร บัตรประจำตัว นายกฤตธน บุญจารุทัศน์ หมวกกันน็อกสีดำ เสื้อกั๊กสีดำแถบขาวสะท้อนแสงกลางหลัง เสื้อคอโปโลสีแดงเลือดหมูมีตัวเลข 8 แขนขวา กางเกงกากี

พร้อมกล่องบริจาคมูลนิธิการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) สีน้ำเงิน และเงินสดธนบัตรและเหรียญ จำนวน 6,094 บาท จับกุมได้หน้าบ้านเลขที่ 18 ซอยลาซาล 33 แยก 1 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

พร้อมหลักฐานของกลาง

ผู้ต้องหาให้การรับว่า เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันหลายครั้ง พยายามแต่งกายให้เข้าใจได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ มีบัตร บก.อส. คล้องคอและบางครั้งเตรียมกล่องบริจาคที่ทำขึ้นมาให้เหมือนกันไปสับเปลี่ยนกล่องบริจาคเดิม จะติดสติกเกอร์สีดำปลอมแปลงเลขทะเบียนรถเพื่อให้ง่ายในการหลบหนีติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่

เป็นอีกวิธีหากินของกลุ่มมิจฉาชีพที่ต้องระวัง.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ขโมยตู้บริจาคตู้บริจาคมูลนิธิการศึกษาเพื่อการพัฒนาอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:54 น.