โรงพักเคลื่อนที่

ข่าว

  โรงพักเคลื่อนที่

  เพลิงพยัคฆ์

   6 พ.ย. 2563 05:01 น.

   ความเดือดร้อนของพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมากับสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาจากตำรวจ ทหาร ภาคเอกชน มีส่วนเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบภัย

   บ้านเรือนชาวบ้านหลายหลังที่ถูกน้ำพัดหายไปกับสายน้ำป่า ชาวบ้านเฝ้ารอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐมาปรับปรุง ซ่อมแซมพอได้ใช้เป็นที่พักอาศัยหลับนอนชั่วคราวไปก่อน

   หลังน้ำท่วมในพื้นที่หลายอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ส่งผลทำให้ประชาชน ได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 ได้รับนโยบายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้อำนวยความสะดวกประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างเต็มที่

   ยามที่ชาวบ้านใช้ชีวิตลำบาก

   หลังน้ำลดปัญหาที่จะถามมาอีกเรื่องคือ ข้าวของ เอกสารและทรัพย์สินที่มีค่าของชาวบ้านที่ถูกน้ำป่าพัดพาหายไปในช่วงน้ำท่วม

   พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ มีแนวคิดจัดทำเป็นโครงการ “โรงพักเคลื่อนที่ปักธงชัย-วังน้ำเขียว” จัดเตรียมพนักงานสอบสวนรับแจ้งความ แบบเข้าใจ เข้าถึง ช่วยชาวบ้านน้ำท่วมถึงบันไดบ้าน

   ให้ออกปฏิบัติงานนอกพื้นที่หรือ “โรงพักเคลื่อนที่” รับแจ้งความเอกสารหาย คอยอำนวยความสะดวก และช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในช่วงน้ำท่วม เป็นการทำงานแบบบูรณาการร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทั่วถึง

   มอบ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 และโฆษก บช.ภ.3 และ พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีขาวฉลาด ผกก.สภ.
   ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ บ้านสุขศรีงาม และบ้านโคกสำราญ ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เยี่ยมเยียน สอบถามความต้องการของชาวบ้าน

   สภ.ปักธงชัย จัดรถโรงพักเคลื่อนที่ให้บริการรับแจ้งเอกสารหาย และตัดผมให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน พร้อมมอบถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

   ขณะที่ ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ร่วมกับ คณะครูโรงเรียนไทยสามัคคี กู้ภัยฮุก 31 เอกชน นำถุงยังชีพไปช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนที่เดือดร้อนน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว และประสานชาวบ้านที่เอกสาร หรือรถจักรยานยนต์ เครื่องมือทางเกษตรสูญหาย เข้ามาแจ้งความกับ โรงพักเคลื่อนที่ มาคอยอำนวยความสะดวกในการแจ้งความของหาย และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

   เป็นแนวคิดของ ผบช.ภ.3 ที่เข้าใจและเข้าถึงชาวบ้าน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์โรงพักเคลื่อนที่ผู้ประสบภัยภาณุรัตน์ หลักบุญสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขช่วยชาวบ้านน้ำท่วมข่าวทั่วไป

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:15 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์