“ธนพร” ยันสรรหา ผอ.สกสค. 64 จังหวัดต้องโปร่งใส ใช้กฎหมายจัดการพวกเรียกรับเงิน

ข่าว

  “ธนพร” ยันสรรหา ผอ.สกสค. 64 จังหวัดต้องโปร่งใส ใช้กฎหมายจัดการพวกเรียกรับเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 19:26 น.

  “ธนพร” ลั่น สรรหา “ผอ.สกสค.” 64 จังหวัด ต้องโปร่งใส ปูด มีพวกแอบอ้างเรียกเงินแลกช่วยให้ได้ตำแหน่ง สั่งสอบสวนหาหลักฐาน หากผิดจริงเจอโทษตามกฎหมาย

  นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวถึงการสรรหาผู้อำนวยการ สกสค. 64 จังหวัดทั่วประเทศที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ว่า เป็นที่น่าดีใจที่มีผู้สนใจสมัครเข้ารับการสรรหาเป็นจำนวนมากนับพันคน ตนในฐานะผู้นำขององค์กรขอยืนยันด้วยศักดิ์ศรีว่า กระบวนการสรรหาทุกขั้นตอนดำเนินไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่มีเรื่องของการเรียกรับผลประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง หรือสิ่งตอบแทนอื่นใดจากผู้สมัครอย่างแน่นอน

  "แต่ผมยังได้ยินข่าว หรือว่ามีบุคคลแอบอ้างผู้บริหารระดับสูงในการไปเพื่อช่วยในการสรรหาให้ได้เป็น ผอ.สกสค.จังหวัด ขณะนี้กำลังดำเนินการสืบสวน และหากได้หลักฐานเป็นที่แน่ชัด จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้นต่อผู้ใด จึงขอเตือนไปยังผู้ที่คิด หรือไปเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ในเรื่องนี้ ให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะมิฉะนั้นจะได้รับโทษตามกฎหมายแน่นอน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สกสค.สรรหา ผอ.สกสค.ธนพร สมศรีคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา​สรรหาผู้อำนวยการ​ สกสค.

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์