“ธนพร” ลั่น สรรหา “ผอ.สกสค.” 64 จังหวัด ต้องโปร่งใส ปูด มีพวกแอบอ้างเรียกเงินแลกช่วยให้ได้ตำแหน่ง สั่งสอบสวนหาหลักฐาน หากผิดจริงเจอโทษตามกฎหมาย
นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวถึงการสรรหาผู้อำนวยการ สกสค. 64 จังหวัดทั่วประเทศที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ว่า เป็นที่น่าดีใจที่มีผู้สนใจสมัครเข้ารับการสรรหาเป็นจำนวนมากนับพันคน ตนในฐานะผู้นำขององค์กรขอยืนยันด้วยศักดิ์ศรีว่า กระบวนการสรรหาทุกขั้นตอนดำเนินไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่มีเรื่องของการเรียกรับผลประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง หรือสิ่งตอบแทนอื่นใดจากผู้สมัครอย่างแน่นอน
"แต่ผมยังได้ยินข่าว หรือว่ามีบุคคลแอบอ้างผู้บริหารระดับสูงในการไปเพื่อช่วยในการสรรหาให้ได้เป็น ผอ.สกสค.จังหวัด ขณะนี้กำลังดำเนินการสืบสวน และหากได้หลักฐานเป็นที่แน่ชัด จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้นต่อผู้ใด จึงขอเตือนไปยังผู้ที่คิด หรือไปเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ในเรื่องนี้ ให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะมิฉะนั้นจะได้รับโทษตามกฎหมายแน่นอน".