ไลฟ์สไตล์
100 year

เข้าถึงปัญหา

สหบาท4 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

ลงคลุกพื้นที่มาตั้งแต่เชื้อไฟใต้เริ่มปะทุในปี 2547 ในฐานะนักสืบเก่า ลูกหม้อนครบาล ไปเติบโตในกองปราบปรามผ่านประสบการณ์มากมาย กระทั่งได้รับความไว้วางใจให้คืนกลับไปรับผิดชอบ สมรภูมิร้อน ปลายด้ามขวานอีกครั้ง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จ.ยะลา มองทะลุปัญหาเป็นอย่างดี อาศัยหลัก “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ยิ่งให้ ยิ่งได้” นำไปใช้แก้ไขความขัดแย้งทางความคิดเป็นเหตุให้เกิดความไม่สงบเรื้อรังยาวนานนับสิบปี วาดหวังสันติสุขให้เกิดกับชาวบ้านโดยเร็ว

ตลอดเดือนที่เข้ารับตำแหน่ง เจ้าตัวออกเดินสายพบปะเยี่ยมเยียนชุมชนให้เสมือนครอบครัวเดียวกัน เคารพซึ่งกัน และกัน ไม่ว่าจะอยู่สถานะใด อยู่พื้นที่ไหน เขาบอกเสมอว่า ตำรวจยะลาพร้อมดูแลให้มีความปลอดภัยไม่มีแบ่งแยก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด จับมือ พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.ฉก.ยะลา พบหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา ในพื้นที่ ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา สอบถามสถานการณ์ความมั่นคงในพื้นที่ ตลอดปัญหายาเสพติด ก่อนมอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติ ร่วมกับ พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.ธารโต พ.ต.ท.กรณ์ ไชยเสือ ผบ.ฉก.ตชด. 44 นายอาวุธ เลิศเดชานนท์ ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคงธารโต

ร่วมวงบนโต๊ะอาหารแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการช่วยกันแก้ปัญหาต่างๆให้เกิดความเข้าใจตรงกัน โดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในชุมชนอันจะนำไปสู่ปัญหาอื่นๆของสังคม

การเข้าไปพบปะพูดคุย ขอความร่วมมือทุกฝ่าย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จ.ยะลา เชื่อว่า น่าจะได้ประโยชน์มากกว่าการบังคับใช้กฎหมายที่กลายเป็น “กำแพงขวางกั้น” อิสระทางความคิด

ติดภาพความหวาดระแวงเจ้าหน้าที่รัฐ

สะบัดอย่างไรหัวใจมันยังเต็มไปด้วยอคติ.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทปัญหาภาคใต้ไฟใต้ตำรวจแก้ปัญหาภาคใต้ปัญหายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:00 น.