ทีมโฆษก สตม.

ข่าว

  ทีมโฆษก สตม.

  เพลิงพยัคฆ์

   3 พ.ย. 2563 05:01 น.

   ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปสู่โลกสื่อสารออนไลน์ ทุกหน่วยงานต้องพัฒนารูปแบบการทำงานเพื่อก้าวให้ทันยุคสมัย โดยเฉพาะภาพลักษณ์ของหน่วยงานเป็นสิ่งสำคัญและชี้แจงทำความเข้าใจสังคมหากมีข้อสงสัย งานประชาสัมพันธ์เป็นอีกงานที่มีความสำคัญ ทุกหน่วยต้องเลือกเฟ้นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ มีวิสัยทัศน์ และทัศนคติที่ดีมาทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์หน่วยงาน เป็น “กระบอกเสียง” แทนหน่วย

   บช.สตม. มีหลายหน้างาน ทั้งที่สัมผัสใกล้ชิดประชาชนในการอำนวยความสะดวกตรวจสอบเอกสาร งานสืบสวนปราบปรามอาชญากรรม พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แต่งตั้ง พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. เป็น โฆษก บช.สตม. แทน พล.ต.ท.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. ที่ขึ้นเป็น ผบช.กมค.

   แต่งตั้งทีมงานรองโฆษก สตม. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2 พ.ต.อ.หญิง เอกอาภา ตันศิริ รอง ผบก.อก.สตม. มี พ.ต.อ.หญิง ทิพวรรณ โยมา ผกก.ฝอ.5 บก.อก.สตม. เลขานุการโฆษก สตม. พ.ต.ท.หญิง พัชรี ศรีเผือก สว.กก.2 บก.ตม.1 ผู้ช่วยเลขานุการโฆษก สตม.

   มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่ แถลงข่าว และชี้แจงทำความเข้าใจการปฏิบัติงานในภาพรวมของหน่วย ตลอดจนการปฏิบัติภารกิจเฉพาะเรื่องและดำเนินการตามที่ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมอบหมาย

   จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ในส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ให้มีประสิทธิภาพ รายชื่อที่ออกมาถือว่าน่าสนใจทีเดียว สำหรับบทบาทของทีมโฆษก สตม.ชุดใหม่ ที่นำโดย พล.ต.ต.อาชยน ชื่อชั้นการเรียน การทำงานและประสานงาน ไม่เป็นรองใคร หลังจบการศึกษา รร.นรต.ได้ศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนกลับมาทำงานด้านการสืบสวนเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ แก๊งหลอกลวงทางสื่อออนไลน์

   เป็นตำรวจนักคิดรุ่นใหม่ไฟแรง

   แม้จะเป็นทีมโฆษกใหม่ แต่ดูแล้วยังเป็นทีมงานชุดเดิมที่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ผบช.สตม.ไว้วางใจในการทำงาน เป็น “กระบอกเสียง” แทนตำรวจในหน่วย บช.สตม. ซึ่งภารกิจ บช.สตม.มีส่วนรับผิดชอบงานหลายด้าน มีผลงานทั้งประสาน ช่วยเหลือและจับกุมเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ

   พล.ต.ท.สมพงษ์ ที่อดีตเคยอยู่ในหน่วยกำลัง มองเห็นความสำคัญภารกิจในหน่วยที่ต้องทำงานสัมผัสใกล้ชิดประชาชน งานชี้แจง สร้างความเข้าใจที่ดีกับสังคมเป็นภารกิจที่สำคัญของทุกหน่วยงาน

   ผบช.สตม.คัดเลือกใช้คนได้ถูกกับงาน ประชาชนน่าจะได้ประโยชน์ด้านสื่อสาร ทันต่อเหตุการณ์ เก่งเรื่องเทคโนโลยี สร้างความเข้าใจภารกิจของหน่วยงาน น่าจะทำให้ภาพลักษณ์ของหน่วยงานได้ดียิ่งขึ้น

   จากทีมโฆษก สตม.ชุดใหม่.

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ตำรวจข้าราชการตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโฆษก สตม.โฆษก สตม.ชุดใหม่

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:46 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์