ไลฟ์สไตล์
100 year

Electric current is measured in amperes.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย3 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

เมื่อวานผมรับใช้ถึง current วันนี้มาว่ากันต่อครับ current value ก็หมายถึง ‘มูลค่าในเวลาปัจจุบัน’ Rumors are current that General Prayuth is going to resign. ข่าวลือที่กำลังแพร่ขยายอยู่ในขณะนี้ว่าพลเอกประยุทธ์จะลาออก ฝรั่งคนหนึ่งถามผมว่า คุณทราบเรื่องนี้ได้อย่างไร ผมบอกว่า The Cartoon News has given currency to this rumor. หนังสือพิมพ์การ์ตูนนิวส์เป็นผู้เผยแพร่ข่าวลือนี้ครับ

นักข่าวอังกฤษโทร.มาสอบถามผมเรื่องต้าร์ หรือวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ซึ่งลี้ภัยในกัมพูชา ผมบอกว่าไม่ได้ข่าวคราวเลยครับ It is currently believed that Wanchalearm Satsaksit is dead. เป็นที่เชื่อกันในตอนนี้ว่าวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ เสียชีวิตแล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อปีที่แล้ว ผมเข้าไปซื้อของที่ระลึกที่ร้านในกรุงพนมเปญโดยจ่ายเป็นธนบัตรไทย พนักงานขายบอกว่า Please pay us in Cambodian currency. กรุณาจ่ายเราเป็นเงินกัมพูชาครับ นอกจากนั้น current ยังสื่อถึง ‘กระแส’ ผมพบบ้านทำด้วยไม้สักหลายหลัง สอบถามได้ความว่า ไม้สักเหล่านี้มาจากเมียนมาจากทางเหนือ โดยลากลงมากับกระแสน้ำ The teak logs were taken from northern Myanmar by the current.

ยังมีคนตกโลกที่หลงใหลได้ปลื้มกับลัทธิเผด็จการ นักข่าวฝรั่งสัมภาษณ์อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ อาจารย์ตอบว่า พวกนั้นมีทัศนคติที่ผิด The current of opinion in Thailand runs in a direction of opposite to dictatorship. กระแสความเห็นในประเทศไทยไหลไปในทางตรงกันข้ามกับเผด็จการ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยcurrentcurrent หมายถึงcurrent แปลว่าการใช้ currentคำศัพท์ภาษาอังกฤษการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:43 น.