สวนสัตว์ทั่วไทย จัดกิจกรรมลอยกระทงในคืนวันฮาโลวีน ร่วมกับสัตว์ป่ามากมาย

ข่าว

  สวนสัตว์ทั่วไทย จัดกิจกรรมลอยกระทงในคืนวันฮาโลวีน ร่วมกับสัตว์ป่ามากมาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ต.ค. 2563 12:53 น.

  สวนสัตว์สงขลา เชียงใหม่ และอุบลราชธานี จัดกิจกรรมลอยกระทงในวันฮาโลวีน เพื่อฉลองโอกาสพิเศษที่วันลอยกระทงของไทย ตรงกับวันฮาโลวีนของชาวตะวันตก ให้พนักงานแต่งชุดผีมาลอยกระทงกับสัตว์นานาชนิด

  เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 ที่ จ.สงขลา มีการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันวันฮาโลวีนและวันลอยกระทงซึ่งปีนี้ตรงกัน เช่นที่ สวนสัตว์สงขลา นายสัตว์แพทย์วันชัย ตันวัฒนา รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา นำเจ้าหน้าที่แปลงร่างเป็นผีฝรั่งและผีไทย สร้างสีสันวันฮาโลวีนและวันลอยกระทง คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว หรือแม้แต่การนำอาหารไปให้สัตว์กินก็จะแต่งเป็นผีเช่นกัน รวมถึงการนำฟักทองมาแกะสลักเป็นรูปผีปิศาจและเจาะรูใส่อาหารให้เมียร์แคทได้ค้นหาก่อนกินด้วย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ทั้งการจัดจุดถ่ายภาพกระทงขนาดใหญ่ ขบวนผีไทย เกมถามตอบรับรางวัล มาสคอตหรรษา การแสดงความสามารถของสัตว์ ชมสัตว์ป่านานาชนิดและบริการอื่นๆ ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. - 1 พ.ย.นี้

  ส่วนที่ สวนสัตว์อุบลราชธานี พนักงานเจ้าหน้าที่ พากันแต่งตัวเป็นผีในตระกูลผีไทย ทั้งผีปอบ ผีเปรต กระหัง เพื่อสร้างสีสันในเทศกาลวันลอยกระทง และวันฮาโลวีนของชาติตะวันตก ซึ่งถือเป็นวันผีหลอก โดยเจ้าหน้าที่จะคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวบริเวณทางเข้าสวนสัตว์ พร้อมแจกกระทงให้นักท่องเที่ยวนำไปลอยในแหล่งน้ำแบบปิดของสวนสัตว์ เพื่อสร้างสีสันและความสนุกสนานเนื่องในเทศกาลทางวัฒนธรรมของไทยที่มาบรรจบพร้อมกันกับวันฮาโลวีนของคนตะวันตก โดยสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวในส่วนจัดแสดงดงเจ้าป่า ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของเสือโคร่งอินโดจีน ก็สามารถนำกระทงใส่เนื้อไก่ที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ ลอยลงไปในคูน้ำที่ใช้กั้นเสือในส่วนจัดแสดง เพื่อให้สัตว์ได้กินเป็นอาหารด้วย

  สำหรับในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงและวันฮาโลวีน ซึ่งตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ของเดือนตุลาคม สวนสัตว์คาดจะมีนักท่องเที่ยวแถบจังหวัดอีสานตอนล่างพาลูกหลาน และคนรักมาเที่ยวมากกว่าปกติ จึงมีการเตรียมเจลแอลกอฮอล์ไว้แจกให้กับนักท่องเที่ยวก่อนเข้าในสวนสัตว์ และยังมีข้อบังคับนักท่องเที่ยวต้องสวมใส่หน้ากากระหว่างเข้าไปเที่ยวชมสัตว์ตลอดเวลา เพื่อป้องกันนำเชื้อไวรัสโควิด 19 เข้ามาระบาดในสวนสัตว์ด้วย

  ส่วน สวนสัตว์เชียงใหม่ มีการจัดกิจกรรม “ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม และวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 นี้ ที่ส่วนจัดแสดงฮิปโปโปเตมัส เนื่องจากวันลอยกระทงตรงกับวันฮาโลวีน จึงมีการตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลเดือนยี่เป็ง หรือลอยกระทง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่แต่งตัวเป็นผีหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับธีมของวันฮาโลวีน โดยในพิธีเปิด มีการทำกระทงฟักทอง และแตงโม ที่แกะสลักเป็นผีฮาโลวีน โยนลงไปในน้ำเพื่อเป็นอาหารให้กับเจ้าฮิปโปโปเตมัส ทั้ง 4 ตัว ประกอบด้วย เจ้ามะลิ มะยม มะขาม และวีรชน

  นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันและเวลาดังกล่าว 66 ท่านแรกต่อวัน สามารถมารับกระทงฟักทอง หรือผลไม้ เพื่อไปให้อาหารฮิปโปโปเตมัส ในรูปแบบการลอยกระทง และยังมีกระทงขนมปัง ที่สามารถนําไปลอยในอ่างเก็บนํ้าหน้าเชียงใหม่ซูอควาเรียม เพื่อเป็นอาหารสำหรับปลาในบริเวณนั้นด้วย
  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่ทันได้สิทธิ์รับกระทงฟรี ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้ชมอีก เช่น การให้อาหารปลาใต้นํ้าโดยนางนพมาศ มี 2 รอบต่อวัน ได้แก่ รอบ 11.00 น. และ 14.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วันลอยกระทงวันลอยกระทง 2563วันฮาโลวีนสวนสัตว์สงขลาสวนสัตว์เชียงใหม่สวนสัตว์อุบลราชธานีเที่ยววันหยุดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 06:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์