ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีชีวิต ช่วยสาวคลอดลูกบนรถกู้ภัย สุดงงไม่รู้มาก่อนว่าตั้งท้อง

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 16:19 น.
SHARE

ผัวขอให้กู้ภัยช่วย คิดว่าเมียใกล้คลอดแค่ปวดท้องธรรมดา โชคดีเจอกู้ภัยฯ เก่งประสบการณ์ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกชายตัวน้อย ด้านคอหวยไม่พลาดส่องเลขทะเบียนรถ

วันที่ 24 ต.ค.63 นายอาทิตย์ ชุติดาราลักษณ์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรกุศลจัดบ้านเพ ต.เพ อ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้มีสามีพาภรรยานั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาเคาะประตูเรียกที่ทำการศูนย์กู้ภัยกู้ชีพบ้านเพ ตั้งอยู่ในตลาดบ้านเพ พอเปิดประตูออกไปพบ ภาพของผู้หญิงกำลังปวดท้องอย่างรุนแรง จึงรีบช่วยกันนำตัวลงมาจากรถจักรยานยนต์ แต่ปรากฏว่า สามีได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทันที บอกเพียงแต่ว่าจะรีบไปทำงานต่อ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม น.ส.กันยนา อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้เป็นภรรยาพบว่า กำลังใกล้คลอดบุตร แต่เจ้าตัวกลับบอกว่าไม่ทราบว่าตัวเองท้อง จึงสร้างความสับสนเป็นอย่างมาก ก่อนจะรีบเตรียมเครื่องมือเพื่อช่วยทำคลอดทันที เพราะน้ำเดิน เลือดไหลออกมาจากช่องคลอดจำนวนมาก เด็กใกล้คลอดเต็มทีแล้ว

หลังการทำคลอดผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง นายอาทิตย์ หัวหน้ากู้ภัยฯ ซึ่งมีความรู้เรื่องการทำคลอด มีประสบการณ์ในการทำคลอดมากว่า 70 ครั้งแล้ว สามารถทำคลอดได้สำเร็จปลอดภัยทั้งแม่และทารก ซึ่งเป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนัก 2,800 กรัม แข็งแรง สมบูรณ์ดี ส่วนแม่เด็กปลอดภัยแล้ว จึงนำตัวส่ง รพ.ระยอง เพื่อพักฟื้นต่อไป

ด้าน น.ส.กันยนา แม่เด็ก ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยทำคลอดจนบุตรชายและตนเองปลอดภัย ในเบื้องต้นคิดว่าปวดท้องธรรมดา ไม่คิดว่าจะท้องแก่ใกล้คลอด เพราะท้องไม่ใหญ่ ส่วนบุตรคนนี้เป็นบุตรคนที่ 3 แล้ว ดีใจมากที่ได้บุตรชาย จะโทรศัพท์เรียกสามีที่รีบมาส่งแล้วรีบไปทำงานให้ทราบต่อไปคงจะดีใจที่ได้บุตรชาย

อย่างไรก็ตามพบว่า ได้มีชาวบ้านบางส่วนไปจดๆ จ้องๆ ทะเบียนรถกู้ภัยเพื่อนำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.63 คือเ ขฉ 2972

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลอดลูกคลอดลูกบนรถกู้ภัยกู้ภัยสาวท้องแก่ระยองเลขเด็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:16 น.