ไลฟ์สไตล์
100 year

เชื่อมาให้โชค จับ "งูเหลือม" ขนาดใหญ่ แอบเขมือบเป็ดไก่ชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 15:33 น.
SHARE

งูเหลือมขนาดใหญ่ กินเป็ดไก่ของชาวบ้าน ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับปล่อยสู่ธรรมชาติ ด้านเจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชคใหญ่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายสมพงษ์ นนทชัย อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ต.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ว่าที่บ้านเลขที่ 17/324 ซ.19 ภายในหมู่บ้านพฤกษา 10 ม.56 ต.ไทรน้อย พบงูเหลือมนาดใหญ่เข้าไปกินเป็ดในเล้า จึงพร้อมด้วยผู้ช่วยเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้พบว่าเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น อยู่สุดซอย ติดกับป่าหญ้าข้างทาง ภายในบ้านพบว่ามีการเลี้ยงไก่สวยงาม และนกพิราบหางยาว เลี้ยงเป็ดไว้ 10 ตัว ตายอยู่ในเล้า 6 ตัว ข้างอ่างน้ำ พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ จึงช่วยกันจับออกมาพบว่า มีความยาว 3.50 เมตร

จากการสอบถาม นายกาญจณโชติ รักประสงค์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจะเอาอาหารไปให้เป็ดที่อยู่ในเล้าเป็ดที่เลี้ยงไว้กินไข่จำนวน 10 ตัว พบว่าเป็ดนอนตายอยู่ 6 ตัว ลักษณะตัวลีบ และมีไก่แจ้หายไปอีก 1 ตัว จึงตรวจสอบดูว่าตายเพราะอะไรและพบงูเหลือมนอนขดอยู่ซอกข้างอ่างน้ำ จึงได้ประสานผู้ใหญ่ให้มาจับงูดังกล่าว

โดยก่อนหน้านี้เคยเข้ามากัดเป็ดตายไป 6 ตัว ลักษณะตัวลีบเหมือนกัน โดยกล้องวงจรปิดภายในบ้านจับภาพงูไว้ได้ แต่ครั้งนั้นหนีไปได้ น่าจะเป็นตัวเดียวกัน หรือจะมีอีกก็ไม่ทราบ เพราะข้างบ้านอยู่ติดกับทุ่งนา คิดว่าเขาต้องมาให้โชคใหญ่แน่เพราะว่าตัวใหญ่

นายสมพงษ์ นนทชัย ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ต.ไทรน้อย กล่าวว่า งูน่าจะกินเป็ดเข้าไปแล้ว เพราะตัวเป็ดลีบเลย และออกไม่ได้จึงขย้อนออกมา ก็จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเข้าบ้านจับงูงูนนทบุรีข่าวนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:23 น.