ไลฟ์สไตล์
100 year

"ดอยสุเทพ" อากาศเย็นสบาย ปกคลุมด้วยหมอก พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 08:11 น.
SHARE

ผู้ประกอบการเชียงใหม่มีความหวัง ดอยสุเทพ ดอยปุย ปกคลุมไปด้วยหมอกตลอดทั้งวัน อุณหภูมิเฉลี่ย 18-22 องศาฯ คาดนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาวเย็นคึกคักช่วงปลายปี 


วันที่ 23 ตุลาคม 2563 บรรยากาศบริเวณบ้านพักอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ ดอยปุย อ.เมืองเชียงใหม่ ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกตลอดทั้งวัน ต้อนรับการเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการของปีนี้ โดยที่บริเวณบ้านพักมีศาลาชมวิว บนความสูง 1,100 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มองเห็นวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ที่มีกลุ่มเมฆหมอกลอยพัดผ่านองค์พระธาตุตลอดทั้งวัน อุณหภูมิตลอดทั้งวันเฉลี่ยที่ 18-22 องศาเซลเซียส กลายเป็นจุดเช็กอินถ่ายภาพของนักท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวปีนี้เริ่มต้นอย่างคึกคัก ล่าสุดบ้านพักที่มีอยู่ 16 หลัง ถูกจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ส่วนในเดือนธันวาคมคาดว่าจะคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสอากาศหนาวช่วงหยุดยาวส่งท้ายปี สร้างความหวังให้กับผู้ประกอบการร้านค้าในเขตอุทยานฯ ที่จะกลับมาค้าขายคึกคักอีกครั้ง

สำหรับอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ จนกลายเป็นปอดผลิตอากาศบริสุทธิ์ให้กับชาวเมืองเชียงใหม่ โดยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ก็คือวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ดอยปุย และหมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเขต อ.เมืองเชียงใหม่ ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูหนาวของทุกปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหล่งท่องเที่ยวอากาศหนาวฤดูหนาวหน้าหนาวฤดูหนาว 2563เชียงใหม่ดอยสุเทพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:40 น.