ไลฟ์สไตล์
100 year

อร่อยรักษ์โลกกับ ‘เนสกาแฟกระป๋อง’ หนึ่งเดียว! ที่รสกลมกล่อมไม่ต้องเขย่า และรีไซเคิลได้ 100%

Advertorial
26 ต.ค. 2563 14:30 น.
SHARE

#กาแฟกระป๋องที่ดีเดี๋ยวนี้ไม่ต้องเขย่ากันแล้ว

ตอนนี้ทุกคนคงสังเกตเห็นคำว่า ‘ไม่ต้องเขย่า’ อยู่บนกระป๋องเนสกาแฟกันทั้งประเทศแล้ว และคงเห็นหลายๆ คนออกมาพูดเรื่องนี้ว่าทำไมจึงไม่ต้องเขย่า วันนี้ไทยรัฐจะมาขยายความเรื่องนี้อีกครั้ง

คอกาแฟสายเข้มเต็มรส รู้หรือไม่ว่า ‘เนสกาแฟ’ เป็นแบรนด์กาแฟกระป๋องเจ้าแรกที่ได้มีการปรับเปลี่ยนกระป๋องบรรจุภัณฑ์ จากกระป๋องเหล็กเคลือบดีบุกมาเป็น ‘อะลูมิเนียม’ ซึ่งกระป๋องแบบนี้มีข้อดีคือสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% นั่นหมายความว่า หากนำกระป๋องไปใช้และคืนกลับมารีไซเคิลไปเรื่อยๆ ทั้งหมด จะไม่ต้องมีการผลิตบรรจุภัณฑ์ใหม่อีกเลย ดังนั้น โลกก็จะไม่มีขยะเกิดขึ้นมาใหม่! ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เนสกาแฟให้ความใส่ใจมากกว่าแค่การผลิตสินค้าที่อร่อย สะดวก ราคาไม่แพง แต่ยังตอบโจทย์ในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดขยะ ซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์ระดับโลกล้วนให้ความใส่ใจ

เปรียบเทียบให้ชัด! 
เนสกาแฟกระป๋องอะลูมิเนียม VS กระป๋องเหล็ก

กระป๋องรักษ์โลกแลกกับการไม่ต้องเขย่า

เราเห็นข้อดีของกระป๋องอะลูมิเนียมในเรื่องสิ่งแวดล้อมไปแล้ว แต่เนสกาแฟกระป๋องอะลูมิเนียมไม่ได้มีดีแค่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังได้รสชาติที่ดีกว่า เพราะกระป๋องเหล็กเคลือบดีบุกแบบเดิมมีโอกาสที่จะได้กลิ่นหรือรสชาติของดีบุกที่เคลือบอยู่ในกระป๋อง ถึงแม้การทานจะไม่ได้อยู่ในระดับที่เป็นอันตรายก็ตาม แต่ว่าก็ยังได้รับกลิ่นหรือรสสินค้าที่แปลกออกไปอยู่ดี เมื่อนำกระป๋องไปขายยังได้ราคารับซื้อดีกว่า สำหรับคนที่ทานกาแฟกระป๋องทุกวันแล้ว การเก็บกระป๋องเปล่าไปขายต่อโดยไม่ต้องทิ้งก็เหมือนได้เงินทอนกลับมา สำหรับร้านค้าแล้วกระป๋องแบบนี้จะแช่เย็นได้เร็วกว่ากระป๋องแบบเดิม แถมกระป๋องไม่ขึ้นสนิมอีกด้วย

ข้อเสียอย่างเดียวของกระป๋องอะลูมิเนียมคือวัสดุมีคุณสมบัติที่บางกว่าเดิม ทำให้ต้องเติมอากาศเข้าไปเพื่อรักษารูปทรงกระป๋อง ลดปัญหาในการขนส่ง ตัวอากาศนี้ก็เหมือนกับมาตรฐานการบรรจุภัณฑ์ทั่วไป จะไม่เหมือนแก๊สแบบที่เติมไปในน้ำอัดลม หากติดเขย่าถ้าเราเขย่าเบาๆ จะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหากเขย่าแรงๆ เมื่อเปิดกระป๋องอาจเกิดฟองฟู่ได้

ความอร่อยเข้มเต็มรสชาติได้โดยไม่ต้องเขย่า

จริงๆ แล้วเราไม่ต้องเขย่าก็ได้ เพราะกาแฟของเนสกาแฟนั้นเข้มเป็นเนื้อเดียวกันอยู่แล้ว หากเราเปิดและลองรินใส่แก้วดูก็จะเห็นว่าเป็นเนื้อเดียวกัน หากยังกังวลว่าความเข้มข้นจะนอนก้นกระป๋อง เรามีเคล็ดลับมาบอกคือ แค่พลิกกระป๋องบนล่างนิดเดียวก็เพียงพอ เราจะได้รับความเข้มข้นเต็มรสชาติเหมือนเดิม

เก็บโลกไว้ให้ลูกหลานแค่กินเนสกาแฟกระป๋องที่เปลี่ยนเป็นกระป๋องอะลูมิเนียม

ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะประชากรโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ทรัพยากรต่างๆ เริ่มขาดแคลน จนกลายเป็นวิกฤตการณ์สำคัญของโลก การจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงเป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนต้องให้ความสำคัญ หลายๆ กลุ่มธุรกิจจึงได้นำแนวคิดเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มาใช้

ทางเนสท์เล่ซึ่งเป็นบริษัทแม่แบรนด์เนสกาแฟ มีวิสัยทัศน์และเป้าหมายเพื่อสิ่งแวดล้อมว่าจะเป็นบริษัทที่จะไม่มีการปล่อยของเสียหรือก๊าซพิษที่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมเลยภายในปี ค.ศ. 2050 ดังที่ ‘Mark Schneider’ - CEO เนสท์เล่ กล่าวไว้ว่า

“การที่จะบรรลุความมุ่งมั่นของบริษัทในปี 2050 บริษัทต้องเร่งการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์ในหลายมุม และหนึ่งในนั้นคือ การย้ายไปใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ทางเลือก ที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% เพื่อลดจำนวนขยะที่จะเกิดขึ้น และไม่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม!”

รู้อย่างนี้แล้ว คอกาแฟทั้งหลาย หันมารักษ์โลกด้วยการไม่ต้องเขย่ากันเถอะ

มาลิ้มรสชาติเข็มเต็มรสกับเนสกาแฟที่เป็นแบรนด์หนึ่งเดียวในตลาดที่ทั้งอร่อยกลมกล่อม ไม่ต้องเขย่า มีสามรสชาติให้เลือกดื่ม

• เนสกาแฟเอสเปรสโซ โรสต์ อร่อยเข้ม ถึงใจ
• เนสกาแฟลาเต้ อร่อยนุ่มนมแท้ๆ
• เนสกาแฟแบล็คไอซ์ อร่อยเข้ม กาแฟดำ เย็นสดชื่น แค่ 50 Kcal

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนสกาแฟเนสกาแฟกระป๋องNescafeNescafe กระป๋อง ใหม่เนสกาแฟกระป๋อง แบบใหม่อะลูมิเนียมกระป๋องเนสกาแฟแบบใหม่

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 08:17 น.