ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านสะพรึง "งูหลามยักษ์" พาลูกเลื้อยข้ามกำแพง นอนพาดราวตากผ้า

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2563 08:07 น.
  SHARE

  สะพรึง "งูหลาม" ตัวใหญ่ความยาวประมาณ 5 เมตร เลื้อยอยู่บนราวตากผ้าหลังบ้าน อีกทั้งยังพบลูกงูหลามอีก 1 ตัว คาดเลื้อยมาจากที่รกร้างข้างบ้าน

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanavin Srinu โพสต์ภาพ "งูหลามขนาดใหญ่" ที่พาดตัวอยู่บนราวเหล็กหลังบ้าน และรูปลูกงูขนาดเล็กอีกตัว ซึ่งชวนขนลุกขนพองนั้น

  เมื่อวันที่ 8 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ภายใน ซ.15 ทุ่งรี เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และพบกับ นางสุภารัตน์ สุรบรรณ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านเช่า และเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงประมาณ 9 โมง วานนี้ ทาง นางประคอง อายุราว 52 ปี ซึ่งมาเช่าบ้านที่บ้านหลังเลขที่ 102/9 ได้เดินออกไปที่ราวตากผ้าหลังบ้าน

  และปรากฏว่า พบงูหลามขนาดใหญ่มากความยาวประมาณ 5 เมตร เลื้อยขึ้นไปนอนพาดอยู่บนเหล็กท่อนที่ต่อกับราวตากผ้าและพาดติดกับกำแพงหลังบ้าน โดยปลายหางหันมาทางบ้านเช่า และส่วนหัวมุดอยู่ด้านหลังกำแพง มองไม่เห็น แต่คาดว่า ตัวใหญ่มากไม่ต่ำกว่า 5 เมตร ซึ่งคุณป้าตกใจมากจนแทบช็อก และเรียกคนอื่นๆ มาดู พร้อมกับถ่ายภาพเอาไว้ ก่อนที่งูหลามจะเลื้อยหนีไป

  นอกจากนี้ ที่บริเวณรางน้ำด้านหลังบ้านเช้ายังพบลูกงูหลามอีก 1 ตัว ซึ่งน่าจะเกิดได้ไม่นาน ความยาวประมาณเกือบ 2 ฟุต และได้ตีตายไปแล้ว เนื่องจากตกใจ และกลัวที่จะเกิดอันตราย

  เจ้าของบ้านเช่า เล่าอีกว่า เป็นครั้งแรกที่เคยเจองูหลามในบริเวณนี้ และมีขนาดที่ใหญ่มาก และอาจจะเป็นไปได้ว่า งูหลามตัวนี้น่าจะกบดานอยู่ด้านหลังกำแพงของบ้านเช่า ซึ่งเป็นที่ดินร้าง และเต็มไปด้วยต้นไม้ และต้นหญ้าขึ้นปกคลุมเต็มไปหมด อีกทั้งในละแวกบ้านเช่าก็มีแมวหายไปอย่างไร้ร่องรอยนับสิบตัว กระทั่งตอนนี้เหลืออยู่เพียงตัวเดียว ก็น่าจะถูกเจ้างูหลามเขมือบไปแล้วเช่นเดียวกัน

  นางสุภารัตน์ บอกด้วยว่า ตอนนี้สิ่งที่กังวลมากนอกจากจะเป็นงูหลามขนาดใหญ่ตัวนี้แล้ว ยังกลัวว่า มันอาจจะเพิ่งฟักไข่ เนื่องจากพบลูกงูหลามด้วย 1 ตัว ในวันนั้น และคาดว่า ที่ดินร้างหลังบ้านเช่าอาจจะเป็นที่อยู่ของพวกมัน จึงอยากให้ทั้งผู้เช่าบ้านและประชาชนรวมทั้งนักศึกษาที่พักอาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังด้วย รวมทั้งบ้านที่มีลูกหรือเด็กเล็กๆ ก็ไม่ควรประมาท เนื่องจากงูหลามค่อนข้างที่จะปราดเปรียว และคล่องแคล่วรวมทั้งดุกว่างูเหลือม และหากใครเห็นก็ช่วยแจ้งตำรวจ หรือหน่วยกู้ภัยให้ทราบด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูหลามงูจับงูลูกงูหลามหาดใหญ่จับงูหลามข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:03 น.