เข็นตราปลาตะเพียน 3 เกรด การันตีสินค้าประมงสู้โควิด

ข่าว

  เข็นตราปลาตะเพียน 3 เกรด การันตีสินค้าประมงสู้โควิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2563 07:15 น.

  นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง เผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรชาวประมงและผู้ประกอบการภาคธุรกิจประมงเป็นอย่างมาก เนื่องจากการส่งออกสินค้าสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศต้องหยุดชะงัก การจำหน่ายภายในประเทศลดลงอย่างฉับพลัน ส่งผลให้ปริมาณผลผลิตล้นตลาด สัตว์น้ำราคาตกต่ำ เพราะไม่สามารถจำหน่ายผลผลิตได้ตามปกติ

  ที่ผ่านมากรมประมงได้แก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการส่งเสริมการจัดทำตลาดรูปแบบใหม่ด้วยการเปิดซื้อ-ขายสินค้าสัตว์น้ำผ่านระบบสั่งจองออนไลน์ ภายใต้ชื่อ Fisheries Shop เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการจำหน่ายสินค้าสัตว์น้ำที่มีความ สด สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐานจากเกษตรกรไปสู่ผู้บริโภคโดยตรง โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง เพื่อชดเชย รายได้ของเกษตรกรที่ขาดหายไป

  อธิบดีกรมประมงกล่าวอีกว่า นอกจากจะแก้ปัญหาในเรื่องบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องเกษตรกรแล้ว กรมประมงยังให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพสินค้าอีกด้วย โดยกรมประมงได้ออกระเบียบกรมประมงว่าด้วยการจำหน่ายสินค้าประมงเพื่อการบริโภคผ่านเว็บไซต์ Fisheries Shop ออกเครื่องหมายรับรองคุณภาพสินค้าประมง 3 ระดับ

  สินค้าคุณภาพมาตรฐานดีเยี่ยม ใช้เครื่องหมาย ปลาตะเพียนสีทอง สินค้าคุณภาพมาตรฐานดีใช้เครื่องหมาย ปลาตะเพียนสีเงิน และสินค้าคุณภาพ ใช้เครื่องหมาย ปลาตะเพียนสีทองแดง

  โดยเกษตรกรและผู้ประกอบการแปรรูป สัตว์น้ำ สามารถยื่นขอเครื่องหมายปลาตะเพียน ทั้ง 3 ระดับได้ จะต้องมีคุณสมบัติเป็นผู้ที่ขึ้นทะเบียนกับกรมประมง ยื่นขอเครื่องหมายรับรองได้ที่ สำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในต่างจังหวัดยื่นได้ที่สำนักงาน ประมงอำเภอ หรือ สำนักงานประมงจังหวัด เมื่อยืนคำขอและเอกสารแล้ว เจ้าหน้าที่ของกรมประมงจะตรวจสอบเอกสารหลักฐานและแจ้งผลการประเมินภายใน 30 วันทำการ โดยกรมประมงจะเริ่มดำเนินการภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ยึดคืนที่ดิน ส.ป.ก. 6 ปีเพิ่งเห็นผล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตราปลาตะเพียน 3 เกรดปลาตะเพียนการันตีสินค้าประมงFisheries Shopรับรองคุณภาพสินค้าประมงสินค้าคุณภาพเกษตร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์