ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รีเซ็ตองค์กรใหม่

  สหบาท6 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  วิสัยทัศน์ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพคนใหม่ พยายามยกเครื่องปรับจูนกระบวนการความคิดของตำรวจให้รองรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน ว่าด้วย “เป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่นำสมัยในระดับมาตรฐานสากลเพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา”

  มอบนโยบาย จากนี้ไปการทำงานทุกสายงานต้องทำตามขั้นตอนการปฏิบัติงานที่เป็นไปตามมาตรฐาน มีคณะทำงานขับเคลื่อนทุกสายงานอย่างเป็นระบบ

  ให้ทุกระดับชั้นร่วมกันวาดภาพตำรวจไทยใน 5 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในการวาง “ฐานราก” โครงสร้างใหม่ในอนาคต

  ประกาศ “เซ็ตซีโร่” จุดตรวจ จุดสกัด ด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ให้ยกเลิกชั่วคราว เพื่อกลับไปทบทวนกระบวนการทำงานจนกว่าจะสามารถทำให้เกิดความโปร่งใส

  ลดข้อครหาของประชาชน

  ปรับทัศนคติ สร้าง “ภาวะผู้นำ” ให้ตำรวจชั้นผู้น้อย

  ส่วนของปัญหาการแต่งตั้งโยกย้ายที่สะสมเรื้อรังมายาวนาน พล.ต.อ.สุวัฒน์ลั่น ต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง ถ้ามีต้องถูกจัดการ แม้เรื่องการแต่งตั้ง ตัวเขาอาจทำไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ต้องช่วยให้คนดีได้รับการตอบแทน คนไม่ดีต้องถูกลงโทษ

  สุดท้ายจำเป็นต้องให้เด็กรุ่นหลังมีโอกาสเลือก “ไอดอล” ที่อยากเป็นเหมือน สร้าง ต้นแบบที่ดี ไปถ่ายทอด “ดีเอ็นเอ” ที่ถูกต้องให้ตำรวจรุ่นหลัง

  ให้เห็นความสำเร็จของงานเป็นหลักมากกว่าการได้ตำแหน่ง

  เป็น “ตำรวจไทยของเราทุกคน”.

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส่องตำรวจสหบาทพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผบ.ตร.นโยบาย ผบ.ตร.ยกเลิกด่านตรวจด่านตรวจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 22:47 น.