รีเซ็ตองค์กรใหม่

ข่าว

  รีเซ็ตองค์กรใหม่

  สหบาท

   6 ต.ค. 2563 05:01 น.

   วิสัยทัศน์ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพคนใหม่ พยายามยกเครื่องปรับจูนกระบวนการความคิดของตำรวจให้รองรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน ว่าด้วย “เป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่นำสมัยในระดับมาตรฐานสากลเพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา”

   มอบนโยบาย จากนี้ไปการทำงานทุกสายงานต้องทำตามขั้นตอนการปฏิบัติงานที่เป็นไปตามมาตรฐาน มีคณะทำงานขับเคลื่อนทุกสายงานอย่างเป็นระบบ

   ให้ทุกระดับชั้นร่วมกันวาดภาพตำรวจไทยใน 5 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในการวาง “ฐานราก” โครงสร้างใหม่ในอนาคต

   ประกาศ “เซ็ตซีโร่” จุดตรวจ จุดสกัด ด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ให้ยกเลิกชั่วคราว เพื่อกลับไปทบทวนกระบวนการทำงานจนกว่าจะสามารถทำให้เกิดความโปร่งใส

   ลดข้อครหาของประชาชน

   ปรับทัศนคติ สร้าง “ภาวะผู้นำ” ให้ตำรวจชั้นผู้น้อย

   ส่วนของปัญหาการแต่งตั้งโยกย้ายที่สะสมเรื้อรังมายาวนาน พล.ต.อ.สุวัฒน์ลั่น ต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง ถ้ามีต้องถูกจัดการ แม้เรื่องการแต่งตั้ง ตัวเขาอาจทำไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ต้องช่วยให้คนดีได้รับการตอบแทน คนไม่ดีต้องถูกลงโทษ

   สุดท้ายจำเป็นต้องให้เด็กรุ่นหลังมีโอกาสเลือก “ไอดอล” ที่อยากเป็นเหมือน สร้าง ต้นแบบที่ดี ไปถ่ายทอด “ดีเอ็นเอ” ที่ถูกต้องให้ตำรวจรุ่นหลัง

   ให้เห็นความสำเร็จของงานเป็นหลักมากกว่าการได้ตำแหน่ง

   เป็น “ตำรวจไทยของเราทุกคน”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ส่องตำรวจสหบาทพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผบ.ตร.นโยบาย ผบ.ตร.ยกเลิกด่านตรวจด่านตรวจ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์