ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภรรยา ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ โพสต์เศร้าหลังสูญเสียสามี "คิดถึงตลอดเวลา"

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2563 16:50 น.
  SHARE

  ภรรยา ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ โพสต์เศร้าหลังสูญเสียสามี บอกสามีถูกกลั่นแกล้งมาตลอด ต่อสู้จนได้เป็นผู้บริหาร พร้อมเผย ภูมิใจแม้จะทำไม่ได้ดั่งที่ฝันไว้

  จากกรณี นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูก นายภูวดล หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา ยิงเสียชีวิตภายในห้องทำงานในสวนสัตว์สงขลา ขณะลงพื้นที่ติดตามและตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี "ลูกเก้งเผือก" สายพันธุ์พระราชทานที่อยู่ในส่วนจัดแสดง หายไปอย่างปริศนา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

  ทางด้าน นางอรษา แสงพงค์ ภรรยาของ นายสุริยา แสงพงค์ ได้โพสต์ข้อความอาลัยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุว่า "พ่อรีบทิ้งครอบครัวไปทำไม รักพ่อนะ สักวันเราจะได้เจอกันอีก พ่อทำเพื่อครอบครัวเพื่อองค์กรที่พ่อรัก คนใจร้ายทำพ่อได้ยังไง แค่โดนย้ายเพื่อสอบสวน พ่อโดนกระทำมา 2-3 ปี กลั่นแกล้งทุกอย่าง พ่อก็ต่อสู้จนพ่อได้เป็น CEO พ่อพูดว่าที่สมัครเพราะเมียให้สู้ คงจะเป็นความผิดของแม่ด้วยที่อยากทำให้ข้อกล่าวหาต่างๆ กระจ่างขึ้น ตอนนี้เหมือนความฝันว่าพ่อจากไปแล้วจริงๆ 30 ปีที่ร่วมชีวิตกันมา ไม่เคยคาดคิดว่าจะมีวันนี้ พ่อไม่ต้องห่วงนะแม่จะพยายามเข้มแข็ง ไม่มีคำอำลา ขอให้พ่อสู่สุคติ สู่ภพภูมิที่ดี"

  ส่วนอีกโพสต์ ระบุข้อความว่า "เสียใจที่สุดในชีวิต แต่ก็ภูมิใจในตัวพ่อนะ ถึงพ่อจะทำไม่ได้ดั่งที่ฝันไว้ สู่สุคตินะคะพ่อพระของครอบครัว รักและคิดถึงพ่อตลอดเวลา".

  อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจต่อ ครอบครัวแสงพงค์ ด้วยนะคะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงผอ.องค์การสวนสัตว์ยิงผอ.สวนสัตว์ยิงผอ.สวนสัตว์ สงขลาเก้งเผือกเก้งหายโพสต์เศร้าสวนสัตว์สงขลา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 04:50 น.