ตั้ง “รอย” คุมทีมประชาสัมพันธ์ “ยิ่งยศ” เป็นโฆษกตำรวจ

ข่าว

  ตั้ง “รอย” คุมทีมประชาสัมพันธ์ “ยิ่งยศ” เป็นโฆษกตำรวจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2563 05:18 น.

  “บิ๊กปั๊ด” ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งตั้งคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์และโฆษก ตร.ชุดใหม่ ให้ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะ มีอำนาจเชิญผู้แทนหน่วยงาน หรือข้าราชการตำรวจหน่วยต่างๆมาชี้แจงข้อเท็จจริงตามความจำเป็น พร้อมตั้งทีมโฆษก ให้ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รอง ผบช.ภ.6 เป็นโฆษก ตร. ส่วนรองโฆษกอีก 3 คน ประกอบด้วย พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ที่เป็นทีมโฆษกเก่าอยู่คนเดียว

  ผบ.ตร.คนใหม่ เซ็นคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ พร้อมทีมโฆษกชุดใหม่ เปิดเผยขึ้นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อดึกคืนวันที่ 2 ต.ค. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 513/2563 เรื่องแต่งตั้งคณะทำงาน สื่อ-สร้าง-สาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ความว่า เพื่อให้การประชาสัมพันธ์เผยแพร่การปฏิบัติหน้าที่ราชการในภาพรวม เป็นไปด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาศัยอำนาจตามความมาตรา 11 (4) แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 จึงแต่งตั้งคณะทำงาน สื่อ-สร้าง-สาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะทำงาน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รอง ผบช.ภ.6 เป็นรองหัวหน้าคณะทำงาน คณะทำงานประกอบด้วย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ พยาบาล (สบ. 5) โรงพยาบาลตำรวจ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ อินทสิทธิ์ สว.กลุ่มงาน การข่าว บก.ข่าวกรองยาเสพติด พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.กองสารนิเทศ โดยมี พ.ต.อ.หญิง วิชญ์ชยากร ณิชาบวร รอง ผบก.กองสารนิเทศ เป็นเลขานุการ ส่วน พ.ต.ท.จุฬนี สว่างลาภวงศ์ รอง ผกก.ฝ่ายพิพิธภัณฑ์ตำรวจ กองสารนิเทศ และ พ.ต.ท.วิฑูรย์ วงศ์สกุลหล่อ ประจำ (สบ. 2) สำนักงานกำลังพล เป็นผู้ช่วยเลขานุการ

  คณะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) ประกอบด้วย พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ เป็นโฆษก ตร. พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ เป็นรองโฆษก ตร. มีอำนาจหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ แถลงข่าว และชี้แจงทำความเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ราชการในภาพรวม ให้ถือปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งต่างๆที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัด รวบรวมข้อมูล ข่าวสาร และผลการปฏิบัติงานของหน่วยต่างๆในสังกัด เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบความคืบหน้าการดำเนินงานตามนโยบายสำคัญต่างๆของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามข้อมูลข่าวสารสำคัญที่ปรากฏตามสื่อต่างๆทุกประเภท ทั้งภายในและนอกประเทศ โดยมีกองสารนิเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสาร และเฝ้าฟัง ฝ่ายต่างประเทศ และฝ่ายอื่นๆที่เกี่ยวข้องของศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับผิดชอบหลักดำเนินการ แล้วรายงานให้โฆษก ตร.ทราบ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการวิเคราะห์ ประเมินสถานการณ์ และปฏิบัติการข่าวสารตามอำนาจหน้าที่

  ให้หัวหน้าคณะทำงานสามารถเชิญผู้แทนหน่วย หรือข้าราชการตำรวจจากหน่วยต่างๆมาให้ถ้อยคำ ชี้แจงข้อเท็จจริง หรือส่งเอกสารหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณาตามความจำเป็นและเหมาะสม ให้หัวหน้าคณะทำงานขอสนับสนุนกำลังพล งบประมาณ ยานพาหนะ และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจตามอำนาจหน้าที่บรรลุวัตถุประสงค์ ให้เสนอ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งการตามเหตุผลและความจำเป็น ให้หัวหน้าคณะทำงานพิจารณาข้าราชการตำรวจหรือบุคคลภายนอก ที่มีความรู้ความสามารถและทักษะการปฏิบัติงานเฉพาะทางด้านการสื่อสารประชาสัมพันธ์ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเป็นคณะทำงาน ให้เสนอรายชื่อต่อ ผบ.ตร.พิจารณาเฉพาะรายไป ให้ถือว่าการปฏิบัติหน้าที่ตามนัยคำสั่งนี้ เป็นภารกิจหน้าที่ที่มีความสำคัญ ข้าราชการตำรวจทุกหน่วยต้องให้ความร่วมมือตามอำนาจหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ และปฏิบัติภารกิจอื่นๆตามที่ ผบ.ตร.มอบหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ผบ.ตร.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขเซ็นคำสั่งตั้งคณะทำงานรอย อิงคไพโรจน์ยิ่งยศ เทพจำนงค์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์