ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำท่วมบ้านฉับพลัน ชาวบ้านสูงเม่นผวารีบขนของ คิดว่าอ่างเก็บน้ำแตก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2563 19:20 น.
  SHARE

  ชาวบ้านแตกตื่นกลัวอ่างเก็บน้ำแตก หลังน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านอย่างรวดเร็ว สุดท้ายเป็นน้ำล้นสปิลเวย์ ชาวบ้านเห็นโอกาสแห่ออกมาจับปลากันจำนวนมาก

  วันที่ 3 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในหมู่ที่ 3-7-8 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น ทำให้ชาวบ้านแตกตื่นเพราะน้ำได้ทะลักเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว บางคนคิดว่าอ่างแตกตกใจตะโกนแจ้งข่าวกันทั้งคืน แต่พอรุ่งเช้าพบว่าเป็นน้ำในอ่างแม่มานล้นสปิลเวย์อีกครั้งและไหลเข้าท่วมบ้านเรือน

  ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลสูงเม่น ได้ร่วมกับทางเทศบาลสูงเม่นระดมกำลังกันลงไปขนข้าวของช่วยชาวบ้านและได้ระดมเอากระสอบมากั้นทางไหลเข้าบ้านจำนวนกว่า 50 หลังคาเรือน ส่วนที่บ้านน้ำกลาย หมู่ที่ 5 ปากกลาย หมู่ที่ 7 และบ้านห้วยหยวก หมู่ที่ 8 ตำบลป่าแดง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ได้เกิดดินถล่มลงมาปิดถนน ชาวบ้านต่างก็เร่งออกมาช่วยกันเก็บกวาดและเอาดินออกเพื่อให้สัญจรไปมาได้

  ในขณะที่น้ำไหลทะลักเข้าหมู่บ้านก็เกิดโอกาสของชาวบ้านที่พากันออกมาเก็บปลาได้จำนวนมาก ทั้งชาวบ้านที่อยู่รอบนอกก็เฮโลกันเข้ามาจับปลา คาดว่าจะเป็นปลาที่ทะลักลงมาจากอ่างแม่มาน ชาวบ้านมีรายได้พากันนำไปขายตลาดกันอย่างคึกคัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมฝนตกหนักแพร่น้ำล้นสปิลเวย์ข่าวแพร่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 07:18 น.