ตรวจเข้ม ครูต่างชาติ 108 คน ร.ร.เครือสารสาสน์ 2 แห่ง ไม่พบทำผิดกฎหมาย

ข่าว

  ตรวจเข้ม ครูต่างชาติ 108 คน ร.ร.เครือสารสาสน์ 2 แห่ง ไม่พบทำผิดกฎหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 17:26 น.

  ตม.ปทุม ลงพื้นที่ตรวจเข้มครูต่างชาติ 108 คน ในโรงเรียนสังกัดเครือสารสาสน์ 2 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

  จากกรณีผู้ปกครองเข้าแจ้งความเอาผิด ครูจุ๋ม ครูพี่เลี้ยงประจำชั้นอนุบาล 1 และครูต่างชาติชาวฟิลิปปินส์ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังพบมีพฤติกรรมทำร้ายนักเรียน

  วันที่ 3 ต.ค.63 ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ปทุมธานี ตรวจสอบเรื่องการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและการทำงานของครูอาจารย์ต่างชาติ ในโรงเรียนสังกัดเครือสารสาสน์ในพื้นที่ของจังหวัดปทุมธานี จำนวน 2 แห่ง ดังนี้

  1. โรงเรียนสารสาสน์วิเทศคลองหลวง มีครูต่างชาติ 51 คน แบ่งเป็น ฟิลิปปินส์ 40 คน, จีน 1 คน, สเปน 1 คน, เคนยา 1 คน, แคเมอรูน 1 คน, อียิปต์ 2 คน,  ปากีสถาน 1 คน, ยูเครน 1 คน, โมร็อกโก 1 คน, ภูฏาน 1 คน และซิมบับเว 1 คน

  2. โรงเรียนสารสาสน์วิเทศรังสิต มีครูต่างชาติ 57 คน แบ่งเป็น ฟิลิปปินส์ 47 คน, อเมริกัน 1 คน, อังกฤษ 1 คน, อเมริกาใต้ 1 คน, อียิปต์ 1 คน, รัสเซีย 1 คน,  อินเดีย 2 คน, บราซิล 1 คน, เนปาล 1 คน และสเปน 1 คน

  ผลการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ครูต่างชาติทั้งหมดมีเอกสารประจำตัวและใบอนุญาตทำงานถูกต้องและไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

  ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดดำเนินการเข้มงวด กวดขัน และลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบครูต่างชาติที่สอนอยู่ในโรงเรียน ว่ามีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่

  หากพบว่ามีครูต่างชาติรายใดมีความผิดข้อหาใด ให้รีบดำเนินคดีตามกฎหมายทันที และเน้นย้ำให้เพิ่มเข้มงวดกวดขัน กับผู้ที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้คำแนะนำครูต่างชาติในพื้นที่ที่รับผิดชอบให้ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสหรือพบเห็นการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานีได้ทุกจุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนสารสาสน์โรงเรียนอนุบาลตม.ปทุมธานีตม.ครูต่างชาติมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์