มธ. ไม่นิ่งนอนใจ เตรียมจัดหาทำเลใหม่ให้ "ยิ้มสู้คาเฟ่" ร้านกาแฟคนพิการ

ข่าว

  มธ. ไม่นิ่งนอนใจ เตรียมจัดหาทำเลใหม่ให้ "ยิ้มสู้คาเฟ่" ร้านกาแฟคนพิการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 15:35 น.

  ผู้ก่อตั้ง "ยิ้มสู้คาเฟ่" ร้านกาแฟคนพิการ เผยความคืบหน้าล่าสุด ได้รับการติดตามจาก อธิการบดี มธ. เตรียมจัดหาพื้นที่ใหม่ให้ร้าน ภายในท่าพระจันทร์

  จากกรณี ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ผู้ก่อตั้งร้านยิ้มสู้คาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านกาแฟสร้างอาชีพให้แก่คนพิการ สาขาภายในมหาวิทยาลัยชื่อดัง โดยมีบาริสต้าเป็นคนหูหนวก โดยระบุข้อความว่า ร้านจะปิดตัวลงในเดือนพฤศจิกายน 2563 เนื่องจากเจ้าของสถานที่ได้มอบสัมปทานให้แก่ร้านกาแฟอื่นไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้คนพิการตกงานหลายคน ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 ต.ค.63 ศาสตราจารย์วิริยะ ระบุว่า เบื้องต้น ได้รับการติดต่อจาก รองศาสตราจารย์เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผมรู้สึกได้ว่าท่านไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้แต่น้อย

  โดยหลังจากที่ท่านได้ทราบข่าว ก็ได้มีการประสานมาเบื้องต้นว่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีจุดยืนในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคม และพร้อมให้การช่วยเหลือมูลนิธิสากลคนพิการและร้านยิ้มสู้คาเฟ่อย่างเต็มที่ ในการส่งเสริมการฝึกอาชีพคนพิการและผู้ด้อยโอกาส โดยจะจัดหาพื้นที่ใหม่ในทำเลที่ดีและเหมาะสมภายในท่าพระจันทร์เพื่อเป็นที่ตั้งใหม่ของร้านต่อไป

  (ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wiriya Namsiripongpun)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านกาแฟคนพิการยิ้มสู้คาเฟ่ร้านกาแฟคนพิการวิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 12:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์