ตำรวจแถลงคดี "น้องชมพู่" เผยช่วงเวลาเสียชีวิตระหว่าง 12-13 พ.ค.63

ข่าว

  ตำรวจแถลงคดี "น้องชมพู่" เผยช่วงเวลาเสียชีวิตระหว่าง 12-13 พ.ค.63

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 15:43 น.

  ตำรวจสรุปสาเหตุการเสียชีวิต "คดีน้องชมพู่" ทดสอบนำ "เนื้อหมู" วางไว้บริเวณที่พบศพ เน่าเร็วกว่าปกติ คาดน้องชมพู่เสียชีวิตระหว่างวันที่ 12 - 13 พ.ค. 63 

  จากกรณีการหายตัวไปของ น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตบนเขาภูเหล็กไฟ ในพื้นที่บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามหาหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดี ท่ามกลางความสนใจของประชาชน ตลอด 144 วัน 

  ล่าสุด วันที่ 2 ต.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปความคืบหน้า "คดีน้องชมพู่" โดยสรุปช่วงเวลาในการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ดังนี้


  1. เวลาที่เกิดเหตุ

  - เวลาที่น้องชมพู่หายไปตัวไป 09.11-09.49 น. อ้างอิงจากน้องชมพู่ดูคลิปวิดีโอในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก

  - 09.49 น. อ้างอิงจากพี่สาวน้องชมพู่ใช้เฟซบุ๊กก่อนที่น้องชมพู่จะหายตัวไป

  2. เวลาที่น้องชมพู่ เสียชีวิต สอบปากคำจากแพทย์ชันสูตร

  ประเมินจากการเน่าของศพที่เริ่มจากอวัยวะภายในที่เริ่มเน่าอย่างชัดเจน มีหนอนแมลงวันที่เริ่มจากมิลลิเมตรจนถึงเซนติเมตร ชอนไชบริเวณปาก รูจมูก และซอกคอของน้องชมพู่ ทำให้เชื่อได้ว่า น้องชมพู่ เสียชีวิตระหว่างวันที่ 12 พ.ค.63 เวลา 14.30 น. จนถึงเวลา 14.30 น. ของวันที่ 14 พ.ค. 63

  จากการสอบปากคำของนักกีฏวิทยา เห็นว่า หนอนที่อยู่ในศพของน้องชมพู่ ในวันที่ 15 พ.ค. 63 อยู่ในระยะที่ 3 ซึ่งคาดว่าน้องชมพู่น่าจะเสียชีวิตอย่างน้อย 3 วัน คือช่วงเวลา 12 พ.ค. 63 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แพทย์ชันสูตรคาดการณ์ไว้

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้มีการจำลองการเน่า โดยนำเนื้อหมูไปทดลองวางไว้บริเวณที่พบศพ เพื่อดูการเติบโตของหนอน ซึ่งพบว่า ภูเหล็กไฟ มีอัตราการเน่าเร็วกว่าปกติ เพราะมีอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์มากกว่าพื้นด้านล่าง

  โดยพบว่าเป็นหนอนแมลงวันหัวเขียว การเจริญเติบโตของหนอนมีความยาวระดับเซนติเมตร ตั้งแต่วางไข่ในเวลา 33 ชั่วโมง วิเคราะห์แล้วพบว่า น้องชมพู่จะเสียชีวิตช่วงเช้าของวันที่ 12 พ.ค. 63 จนถึงช่วงบ่ายวันที่ 13 พ.ค. 63 ซึ่งก็สอดคล้องกัน

  3. สาเหตุการเสียชีวิต

  - พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกายหลายจุด แต่ไม่พบบาดแผลที่ทำให้อันตรายถึงชีวิต
  - ไม่มีร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ  
  - จากรายงานการชันสูตรของแพทย์ ระบุว่า ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้เพราะศพเน่า
  - จากการสอบปากคำของแพทย์ชันสูตร ระบุว่า มีความเป็นได้สูงที่น้องชมพู่เสียชีวิตจากการขาดน้ำ ขาดอาหาร เนื่องจากสภาพเน่าในผิวหนังเน่าน้อยกว่าการเน่าในอวัยวะภายใน เนื่องจากผิวหนังขาดน้ำ ทำให้เนื้อเยื่อของผิวไม่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์
  - การตรวจไม่พบอาหารในกระเพาะอาหาร และสำไส้เล็กส่วนต้น และลำไส้เล็กมีการบิดตัวอีกด้วย
  - การเพาะของเหลวในกระเพาะอาหารประมาณ 10 ซีซี แพทย์ให้ความเห็นว่า เกิดจากกระบวนการเน่าของศพ เทียบเคียงกับเคสอื่นๆ ก็มีของเหลวคล้ายกัน จึงไม่สรุปว่าของเหลวนั้นคือ อาหาร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่คดีน้องชมพู่แถลงข่าวน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่แม่น้องชมพู่พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขสรุปคดีน้องชมพู่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์