ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ตร. สรุปคดี "น้องชมพู่" เชื่อมีคนฆ่า เด็กเดินขึ้นภูเหล็กไฟเองไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2563 15:02 น.
  SHARE

  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สรุปความคืบหน้า "คดีน้องชมพู่" เชื่อน้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นไปบนภูเหล็กไฟได้ มีคนทำให้เสียชีวิต แต่ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอว่าใครเป็นคนร้าย

  วันที่ 2 ต.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยข้อสรุปความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ว่า เราเชื่อว่าน้องชมพู่ไม่ได้เดินขึ้นไปเอง อาจจะถูกใครบางคนกระทำด้วยวิธีใดๆ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมจนเสียชีวิต ตามข้อหาที่ได้ตั้ง แต่ผู้ที่กระทำความผิดขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอจะออกหมายจับและดำเนินคดีกับใครได้

  ทั้งนี้ในการสืบสวนและสอบสวนยังไม่ยุติ หากถามว่าจะยุติเมื่อใด ในคดีนี้มีอายุความ 20 ปี ซึ่งตามระเบียบตำรวจไม่สามารถดำเนินคดีกับใครได้ภายใน 1 ปี จะต้องส่งต่อให้อัยการ แต่ถ้ามีพยานหลักฐานจะดำเนินคดีกับใครได้จะมีอายุความ 20 ปี

  ขอยืนยันว่าดำเนินการไปตามหลักกฎหมาย มาตรฐานของกระบวนการยุติธรรมทางสากล ขอให้มั่นใจ ถึงแม้ว่าจะตอบคำถามประชาชนไม่ได้ว่าใครเป็นคนร้าย แต่อย่างน้อยก็ยังไม่ละเลิกความพยายาม

  ในส่วนของคำถาม "ลุงพล" ลุงของน้องชมพู่ ยังเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยหรือไม่ ขณะนี้เราไม่มีพยานหลักฐานพอจะตั้งข้อหาใคร จึงไม่สามารถแถลงได้เลยว่าสงสัยใคร ส่วนคำว่า "จำเลยสังคม" ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถตอบได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่คดีน้องชมพู่แถลงข่าวน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขสรุปคดีน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่ล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 01:59 น.