ผบ.ตร. สรุปคดี "น้องชมพู่" เชื่อมีคนฆ่า เด็กเดินขึ้นภูเหล็กไฟเองไม่ได้

ข่าว

  ผบ.ตร. สรุปคดี "น้องชมพู่" เชื่อมีคนฆ่า เด็กเดินขึ้นภูเหล็กไฟเองไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 15:02 น.

  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สรุปความคืบหน้า "คดีน้องชมพู่" เชื่อน้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นไปบนภูเหล็กไฟได้ มีคนทำให้เสียชีวิต แต่ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอว่าใครเป็นคนร้าย

  วันที่ 2 ต.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยข้อสรุปความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ว่า เราเชื่อว่าน้องชมพู่ไม่ได้เดินขึ้นไปเอง อาจจะถูกใครบางคนกระทำด้วยวิธีใดๆ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมจนเสียชีวิต ตามข้อหาที่ได้ตั้ง แต่ผู้ที่กระทำความผิดขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอจะออกหมายจับและดำเนินคดีกับใครได้

  ทั้งนี้ในการสืบสวนและสอบสวนยังไม่ยุติ หากถามว่าจะยุติเมื่อใด ในคดีนี้มีอายุความ 20 ปี ซึ่งตามระเบียบตำรวจไม่สามารถดำเนินคดีกับใครได้ภายใน 1 ปี จะต้องส่งต่อให้อัยการ แต่ถ้ามีพยานหลักฐานจะดำเนินคดีกับใครได้จะมีอายุความ 20 ปี

  ขอยืนยันว่าดำเนินการไปตามหลักกฎหมาย มาตรฐานของกระบวนการยุติธรรมทางสากล ขอให้มั่นใจ ถึงแม้ว่าจะตอบคำถามประชาชนไม่ได้ว่าใครเป็นคนร้าย แต่อย่างน้อยก็ยังไม่ละเลิกความพยายาม

  ในส่วนของคำถาม "ลุงพล" ลุงของน้องชมพู่ ยังเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยหรือไม่ ขณะนี้เราไม่มีพยานหลักฐานพอจะตั้งข้อหาใคร จึงไม่สามารถแถลงได้เลยว่าสงสัยใคร ส่วนคำว่า "จำเลยสังคม" ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถตอบได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่คดีน้องชมพู่แถลงข่าวน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขสรุปคดีน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่ล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 09:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์