ไลฟ์สไตล์
100 year

เช็กอินวันหยุด "ทุ่งทานตะวัน" ไร่จำรัส ลพบุรี บานสะพรั่งรับปลายฝนต้นหนาว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 18:24 น.
SHARE

วันหยุดไปเที่ยวที่ไหนดี เปิดจุดเช็กอินถ่ายรูปสวย "ทุ่งดอกทานตะวัน" ไร่จำรัส จ.ลพบุรี บานเหลืองอร่ามรับนักท่องเที่ยว ช่วงปลายฝนต้นหนาว

ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ในช่วงวันหยุดออกพรรษา ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชม ดอกทานตะวันปลายฤดูฝน ภายในทุ่งทานตะวัน ไร่จำรัสใน จ.ลพบุรี ที่กำลังออกดอก ชูช่อรอรับแสงแดดยามเช้า ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติกลางหุบเขาโด่ (หรือเขาเที่ยง) บ้านหนองขาม ต.นิคมสร้างตนเอง ลพบุรี เรียกได้ว่าเป็นทุ่งทานตะวันยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่เฝ้ารอถ่ายรูปคู่กับดอกทานตะวันทุกปี

ข่าวแนะนำ

ทุ่งทานตะวันแห่งนี้ถือเป็นทุ่งทานตะวันที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอย่างมากมายท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ โลเคชั่นฉากหลังทานตะวันเป็นรูปเขาโด่ และทิวเขาเรียงรายลดหลั่น ที่แปลกไม่เหมือนใคร

สำหรับ ทุ่งทานตะวัน ไร่จำรัส ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 7 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองลพบุรี ประมาณ 14 กิโลเมตร มีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งทุ่งทานตะวันแห่งนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยว วัดเวฬุวัน (วัดเขาจีนแล) ซึ่งมีจะพระพุทธรูปใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา และอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก

นายจำรัส อินทร์เผือก เจ้าของไร่ทานตะวัน ที่ปลูกทานตะวันดอกใหญ่ขนาดพิเศษ ได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวพบและสัมผัสความสวยงามของดอกทานตะวันปลายฝน ที่ยังชูช่อเบ่งบานเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่ง รอนักท่องเที่ยวมาเยือน ก่อนที่ดอกจะโรยภายในวันที่ 8-12 ตุลาคม 2563

ทานตะวันจังหวัดลพบุรี นอกจากจะเป็นพืชเศรษฐกิจที่เกษตรกรเลือกปลูกเสริมแล้ว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำเงินให้กับเกษตรกรได้อย่างมาก โดยดอกทานตะวันนอกจากจะนำไปสกัดน้ำมันทำอาหาร อบแห้งเป็นอาหารทานเล่น นอกจากนี้ยังนำไปทำอาหารสัตว์ ดอกสามารถนำมาจัดดอกไม้ภายในงานพิธีต่างๆ ได้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุ่งทานตะวันดอกทานตะวันสถานที่ท่องเที่ยวลพบุรีแหล่งท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:39 น.