ไลฟ์สไตล์
100 year

อันตราย งูเห่าในที่นอน หนีฝนหาไออุ่นในบ้านคน ฉกป้าร้องลั่น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 15:19 น.
SHARE

ป้าวัย 54 มาเยี่ยมแม่ป่วยติดเตียงที่บุรีรัมย์ ดึงที่นอนปูนอน โดนงูเห่ากัดเต็มเท้า ร้องลั่น น้องเขยช่วยทุบงู พาไปส่งโรงพยาบาลพร้อบกับคนถูกกัด หมอระบุเป็น "งูเห่า" คาดหนีฝนเข้ามาในบ้าน


วันที่ 2 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ต.ค. นายปั่น โคมารัมย์ อายุ 42 ปี และ น.ส.จมา สินมา อายุ 43 ปี สามีภรรยา อยู่เลขที่ 49 หมู่ 5 บ้านสำโรง ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ นำตัว นางมณี ด้วงเงิน อายุ 54 ปี ส่งโรงพยาบาลบ้านด่าน อ.บ้านด่าน พร้อมกับซากงูชนิดหนึ่ง มีความยาวประมาณ 150 ซม. ไปให้แพทย์พิสูจน์ว่าเป็นงูชนิดใด เพื่อเป็นแนวทางการรักษา หลังจากงูตัวนี้ซุกอยู่ใต้ที่นอนภายในบ้าน กัดบริเวณนิ้วโป้งเท้าขวาของนางมณี ระหว่างกำลังปูที่นอน 

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังบ้านมีต้นไม้รกทึบ นายปั่น ผู้เห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ซึ่งฝนกำลังตก ขณะที่พวกตนกำลังนั่งคุยกันอยู่นั้น ได้ยินเสียงนางมณี พี่สาวภรรยา ร้องลั่นระหว่างกำลังปูที่นอน พร้อมตะโกนบอกด้วยว่าแมลงกัด จึงวิ่งเข้าไปดู แต่ไม่พบอะไร จึงสลัดที่นอนแบบปิกนิกดู ก็พบว่าเป็นงูที่กัด จึงเอาด้ามฉมวกตีจนตาย แล้วนำตัวพี่สาวภรรยาส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ด้าน น.ส.จมา สินมา น้องสาวนางมณี เล่าว่า พี่สาวไปอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดอำนาจเจริญ แต่เดินทางมาเยี่ยมแม่ที่ป่วยติดเตียง หลังจากเกิดเหตุได้เอาซากงูไปให้หมอพิสูจน์ เบื้องต้นพบว่าเป็นงูเห่า ส่วนตัวรู้สึกแปลกใจว่างูเห่าตัวนี้มีความยาวผิดปกติจากงูเห่าทั่วไป เมื่อสอบถามชาวบ้านทราบว่า เป็นงูเห่าใบลาน ซึ่งจะมีความยาว แต่มีพิษร้ายแรงกว่า โดยหลังจากนี้คงจะต้องทำความสะอาดภายในบ้าน เพื่อไม่ให้รก ป้องกันไม่ให้สัตว์ร้ายเข้าบ้านอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่างูเห่ากัดงูเห่าซุกที่นอนงูเข้าบ้านงูหนีฝนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15:10 น.