ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป่อเต็กตึ๊งวัย 7 ขวบ ช่วยงาน "ไอ้ไข่" วัดสนามชัย กลายเป็นขวัญใจชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 15:20 น.
  SHARE

  สุดน่ารัก ป่อเต็กตึ๊งตัวน้อยวัย 7 ขวบ ช่วยงาน "ไอ้ไข่" วัดสนามชัย ขณะที่พ่อเผย ลูกชอบอาสามาช่วยงานช่วงวันหยุด ด้านชาวบ้านชอบใจตัดชุดให้ใส่ช่วยงาน

  วันที่ 28 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่วัดสนามชัย ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบความน่ารักเด็กน้อยวัย 7 ขวบ ในชุดเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง เข้ามาช่วยงานวัดทำหน้าที่อยู่ที่บริเวณรูปปั้น "ไอ้ไข่" วัดสนามชัย โดยมาช่วยเจ้าหน้าที่ ดูแลทำความสะอาดเก็บกวาด จัดสถานที่ และคอยดูแลต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามากราบไหว้ขอโชคลาภไอ้ไข่ อย่างมีความสุข สนุกสนาน เป็นภาพที่น่ารัก ของเด็กจิตอาสาตัวน้อย ที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยว

  ทางด้าน นายสุรชัย คล้ายก้าน อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง ผู้เป็นพ่อเล่าให้ฟังว่า "น้องดิก" ด.ช.พิชยดนย์ คล้ายก้าน อายุ 7 ปี เรียนอยู่ชั้นประถม 1 โรงเรียนวัดชัยมงคล เป็นจิตอาสาตัวน้อย จะติดตามพ่อมาช่วยงานที่วัด ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เป็นประจำ และในบางครั้งก็จะติดตามออกไปช่วยเหตุนอกสถานที่อีกด้วย

  ขณะที่ ชาวบ้านใจดี พบเห็นในความน่ารักของน้องดิก ที่ชอบช่วยเหลือสังคม จึงได้ตัดชุดอาสาป่อเต็กตึ๊งให้สวมใส่ สร้างความดีใจให้น้องดิกเป็นอย่างมาก และจะสวมใส่เป็นประจำพร้อมกับติดตามมาช่วยเหลืองานที่วัดสนามชัย ในช่วงวันหยุด โดยจะมีหน้าที่ช่วยในการเก็บกวาดคอยดูแลสถานที่ บริเวณรูปปั้นไอ้ไข่ ร่วมกับพี่ป้าน้าอา และยังออกติดตามไปช่วยเหลือสังคมกับทีมงานป่อเต็กตึ๊งต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่อเต็กตึ๊งป่อเต็กตึ้งเด็กเด็ก 7 ขวบไอ้ไข่วัดสนามชัยอ่างทองข่าวอ่างทอง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 16:39 น.