ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ต้องขังผวา "งูเหลือมยักษ์" บุกเรือนจำ แอบเลื้อยเขมือบห่านในเล้า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 15:44 น.
  SHARE

  กู้ภัยบุกจับ "งูเหลือมยักษ์" ยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยเข้าเรือนจำเบตง แอบเขมือบห่านจนอิ่มแปล้ ก่อนนอนขดบนแคร่ ต้องใช้คนอุ้มถึง 5 คน

  วันที่ 23 ก.ย.63 ที่เรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน จ.ยะลา ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ ว่า มีงูเหลือมเลื้อยเข้าไปอยู่ภายในเล้าห่านจึงส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครที่มีความเชี่ยวชาญในการจับงู

  ที่เกิดเหตุเป็นเล้าห่าน พบงูเหลือมเพศผู้ยาว 4.20 เมตร มีน้ำหนักกว่า 23 กิโลกรัม นอนขดตัวอยู่บนแคร่ โดยมีเจ้าหน้าที่เรือนจำ ผู้ต้องขัง ต่างตื่นตกใจกลัวเนื่องจากงูเหลือมมีขนาดใหญ่ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะสามารถช่วยกันจับงูเหลือมเอาไว้ได้โดยต้องใช้คนอุ้มถึง 5 คน

  นายอำนาจ บุญงามขำ อายุ 42 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ปฏิบัติงาน เรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ ซึ่งเป็นผู้ดูแลเรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ เล่าว่า ขณะที่ผู้ต้องขังได้เข้าแถวเคารพธงชาติแล้ว เดินมาเพื่อทำกิจกรรมฝึกวิชาชีพด้านการเลี้ยงสัตว์ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงห่านในเล้าร้องเสียงดัง ตกใจ อะไรบางอย่าง

  และก็ได้ยินมีเสียงดังขลุกขลักอยู่ในเล้าห่าน จึงเข้าไปตรวจสอบภายในเล้า แต่ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่าอาจเป็นแมว จนกระทั่งกวาดสายตาไปรอบๆ เล้าห่านจึงเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่บนแคร่ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมจับงูเรือนจำเบตงห่านงูกินห่านยะลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:35 น.