ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซี 10 กระทรวงศึกษาธิการเลื่อนอีกรอลุ้นต่อสัปดาห์หน้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ก.ย. 2563 09:05 น.
  SHARE

  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนไม่ได้นำรายชื่อโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของ ศธ.ที่ทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการจำนวน 18 ตำแหน่งให้ที่ประชุม ครม. พิจารณา เนื่องจากเสนอเข้าที่ประชุมไม่ทัน และคิดว่าไม่ล่าช้ายังพอมีเวลา โดยจะนำเสนอให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาได้ในวันที่ 29 ก.ย.นี้แน่นอน

  “ที่ประชุม ครม.ยังได้อนุมัติให้มีวันหยุดยาวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศระหว่างวันที่ 19-22 พ.ย.63 และวันที่ 10-13 ธ.ค.63 ทั้งนี้ คิดว่าจะไม่กระทบกับการเรียนการสอนของนักเรียน เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ และอยู่ระหว่างปิดภาคเรียนที่ 1 ในเดือน พ.ย.อยู่แล้ว” รมว.ศึกษาธิการ กล่าวและว่า นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม.ยังอนุมัติให้นักเรียนที่เรียนกับสถาบันไทย-โคเซ็น จำนวน 20 คน เดินทางไปเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นได้จากเดิมช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ต้องเรียนผ่านระบบออนไลน์แทน

  นายณัฏฐพลกล่าวอีกว่า สำหรับประเด็นที่คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) มีมติให้ครูที่ทำร้ายนักเรียนเกินกว่าเหตุก่อนมาต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ครูจะต้องไปพบจิตแพทย์เพื่อยืนยันว่าครูมีสุขภาพจิตปกติสามารถสอนเด็กได้ นั้น หากเป็นเรื่องร้ายแรงขนาดนี้และจะไม่ต่อใบอนุญาตฯให้ก็เป็นเรื่องที่เหมาะสม ซึ่งนโยบายของตนต่อต้านการกระทำรุนแรงทุกรูปแบบในโรงเรียน เพราะ ศธ.จะไม่ปล่อยให้เกิดความรุนแรงขึ้นในสถานศึกษาอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นเรื่องที่ตนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งตั้งข้าราชการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการเกษียณอายุราชการซี 10กระทรวงศึกษาธิการข่าววันนี้การศึกษา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 11:59 น.