รุกองค์การค้าฯปรับโฉมใหม่เน้นขายออนไลน์

ข่าว

  รุกองค์การค้าฯปรับโฉมใหม่เน้นขายออนไลน์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  23 ก.ย. 2563 08:35 น.

  นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ สกสค.ที่มีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานว่า ที่ประชุมได้อนุมัติโครงสร้างบุคลากรขององค์การค้าฯตามแผนปฏิรูปหน่วยงานองค์การค้าฯ จำนวน 295 อัตรา ซึ่งนายณัฏฐพลมีข้อคิดเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีการปรับโครงสร้างด้วยการลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ส่งผลให้สภาพคล่องขององค์การค้าฯยังเดินหน้าต่อไปได้ แต่อยากให้องค์การค้าฯมีการปรับปรุงระบบการขายใหม่ เป็นการขายแบบออนไลน์ให้มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์การขายของยุคเทคโนโลยีสมัยใหม่

  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้หารือถึงเรื่องการมอบหมายให้ ผอ.องค์การค้าฯ ทำนิติกรรม เนื่องจากเดิมเรื่องดังกล่าวจะเป็นหน้าที่ของเลขาธิการ สกสค. ซึ่งผู้อำนวยการองค์การค้าฯจะต้องบริหารจัดการนิติกรรมต่างๆเองหมดทุกเรื่อง ซึ่งที่ประชุมมองว่าเป็นไปไม่ได้และเหมือนเป็นการเพิ่มภาระงาน ดังนั้น ที่ประชุมจึงมีข้อสรุปให้มีการแก้ไขข้อบังคับคณะกรรมการ สกสค.ว่าด้วยการบริหารสำนักงาน พ.ศ.2562 หมวด 3 เรื่องการปฏิบัติการแทน เพื่อให้ผู้อำนวยการองค์การค้าฯมีความคล่องตัวในการบริหารงาน

  “การประชุม สกสค.ครั้งนี้ถือเป็นนัดแรกที่ผมได้รับตำแหน่งเลขาธิการ สกสค. ซึ่ง รมว.ศึกษาธิการ ได้มอบหมายให้มาดูเรื่องการแก้ไขปัญหาหนี้สินของพนักงานองค์การค้าฯ ที่มีหนี้ผูกพันอยู่กับธนาคารออมสิน เพราะองค์การค้าฯเป็นลูกหนี้เงินกู้ของ สกสค. ซึ่งธนาคารออมสินจะขอหักเงินชดเชยจากการเลิกจ้างพนักงานองค์การค้าฯ โดยเราจะไปเจรจากับธนาคารออมสิน เพื่อหาแนวทางใหม่ให้ รวมถึงนายณัฏฐพลยังมอบหมายให้ผมดูแลให้ข้าราชการครูได้เข้าถึงสิทธิสวัสดิการอย่างเต็มที่ด้วย” นายธนพรกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  องค์การค้าปฏิรูปองค์การค้าฯขายออนไลน์ออนไลน์ปัญหาหนี้สินข่าววันนี้การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์