ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านฮือฮา รังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ 2 รัง รูปร่างประหลาดคล้ายเจดีย์

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 16:22 น.
  SHARE

  ชาวบ้านฮือฮา พบรังต่อหัวเสือ 2 รัง "ต่อเงิน-ต่อทอง" รูปร่างลักษณะเหมือนเจดีย์ ภายในวัดโสมนัสทุ่มท่า จ.พะเยา ชี้เป็นของหายาก 

  วันที่ 20 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโสมนัสทุ่มท่า หมู่ 4 บ้านตุ้มท่า ต.ท่าจำปี อ.เมืองพะเยา ได้มีรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ 2 รัง ที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนเจดีย์ ที่ชาวบ้านนำมาถวายไว้ให้พระครูใบฎีกาทศพล ญาณเมธี (ครูบาหนุ่ย) เจ้าอาวาสวัดโสมนัสทุ่มท่า (ตุ้มต้า) และได้นำมาเก็บไว้ในวัดเป็นอย่างดี

  โดยนำมาตั้งไว้ในศาลาวัดเพื่อให้คนเข้ามาดูชมรังต่อหัวเสือที่ไม่เหมือนใคร เพราะรังต่อ 2 รังจะมีรูปร่างลักษณะเหมือนเจดีย์ทั้ง 2 รัง ที่นับว่าเป็นรังต่อที่หาดูได้ยากเป็นอย่างยิ่ง

  พระครูใบฎีกาทศพล ญาณเมธี (ครูบาหนุ่ย) เจ้าอาวาสวัดโสมนัสทุ่มท่า (ตุ้มต้า) เปิดเผยว่า รังต่อหัวเสือทั้ง 2 รัง ได้มีชาวบ้านนำมาถวายให้ แล้วก็ได้นำเก็บไว้ภายในวัด และได้ตั้งชื่อรังต่อ 2 รังนี้ว่า รังต่อเงิน-ต่อทอง โดยมีรังเล็กและรังใหญ่ สำหรับรังเล็กนั้นมีขนาดฐานกว้างประมาณ 1 ฟุตครึ่ง และสูง 2 ฟุต และรังใหญ่ 2 กว้าง 2 ฟุต ยาว 3 ฟุต มีรูปร่างลักษณะเหมือนเจดีย์ ซึ่งมีลักษณะฐานกว้างและยอดปลายแหลมเหมือนรูปทรงเจดีย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รังต่อหัวเสือรังต่อขนาดใหญ่รังต่อเจดีย์พะเยาของแปลกข่าวพะเยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:05 น.