ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดพื้นที่เสี่ยง 19 ก.ย. ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก อิทธิพลจาก "พายุโนอึล"

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 08:23 น.
SHARE

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาพแผนที่พื้นที่เสี่ยงภัย 19 ก.ย.63 ได้รับผลกระทบจาก "พายุโนอึล" ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ได้รับผลกระทบ มีฝนหนัก

จากกรณีเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 19 ก.ย. พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “โนอึล” บริเวณจังหวัดขอนแก่น พายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำและสลายตัวในบริเวณจังหวัดสุโขทัยในวันนี้

ข่าวแนะนำ

ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่กับมีลมแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ และระวังอันตรายจากลมแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้เผยแพร่ภาพแผนที่ แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก วันนี้ (19 ก.ย.) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา จนถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 20 ก.ย. โดยพบว่า ในจังหวัดแถบภาคเหนือเกือบทั้งหมด รวมถึงจังหวัดทางภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออกบางส่วน จัดเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยสีแดง มีฝนตกหนักมาก ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นพื้นที่สีเหลือง ฝนตกหนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประกาศกรมอุตุพายุพายุโนอึลกรมอุตุนิยมวิทยาสภาพอากาศวันนี้พื้นที่เสี่ยงพยากรณ์อากาศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 04:49 น.