ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งงดสอน ปรับพฤติกรรม อาจารย์ มช. โพสต์ไล่นักศึกษาที่ไปชุมนุม ชี้ผิดวินัย

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 19:39 น.
  SHARE

  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สอบข้อเท็จจริง อาจารย์นิติศาสตร์ โพสต์ไล่นักศึกษาที่ไปชุมนุม ให้ไปตาย ชี้เข้าข่ายผิดวินัย สั่งงดสอน ปรับพฤติกรรม

  จากกรณี ผู้ช่วยศาสตราจารย์รายหนึ่ง ซึ่งเป็นอาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ไล่ให้นักศึกษาที่จะออกมาชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.2563 ให้ไปตาย ซึ่งข้อความดังกล่าวถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวาง จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และตั้งคำถามถึงวุฒิภาวะของอาจารย์คนดังกล่าว

  ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ "มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Chiang Mai University" ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า "ตามที่ได้มีข้อซักถามเกี่ยวกับกรณีอาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมผ่านสื่อสังคมออนไลน์นั้น คณะและมหาวิทยาลัยได้ตรวจสอบพฤติกรรมและการกระทำดังกล่าว พบว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดทางวินัย ซึ่งมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงเบื้องต้นไปแล้ว และเพื่อไม่ให้กระทบต่อการเรียนการสอนของนักศึกษา คณะได้จัดคณาจารย์สอนแทนในกระบวนวิชาที่อาจารย์ท่านนั้นรับผิดชอบ ในขณะเดียวกันได้หารือผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ดังกล่าวแล้ว".

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Chiang Mai University

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบนักศึกษาการชุมนุมผู้ชุมนุมอาจารย์เชียงใหม่เข้าข่ายผิดวินัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 13:50 น.