ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดพื้นที่เสี่ยงภัย ได้รับผลกระทบจาก "พายุโนอึล" ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 12:04 น.
  SHARE

  กรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาพแผนที่ พื้นที่เสี่ยงภัย จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจาก "พายุโนอึล" ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก เตือนประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน

  จากกรณี กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัย "พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 18 - 20 กันยายน 2563 โดยคาดว่า พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง บริเวณเมืองดานังในวันนี้ (18 ก.ย.) จากนั้นจะเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณจังหวัดมุกดาหาร ในช่วงค่ำวันเดียวกัน และเคลื่อนผ่านภาคเหนือเข้าสู่ประเทศเมียนมาในช่วงวันที่ 19-20 กันยายน 2563

  ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากและมีลมแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ เริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน หลังจากนั้นภาคเหนือและภาคอื่นๆ จะมีผลกระทบในระยะต่อไป

  ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ และระวังอันตรายจากลมแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง

  อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ภาพแผนที่ แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก วันนี้ (18 ก.ย.) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา จนถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 19 ก.ย. โดยพบว่า ในจังหวัดแถบอีสานทั้งหมด รวมถึงจังหวัดทางภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออกบางส่วน จัดเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยสีแดง มีฝนตกมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกาศกรมอุตุพายุพายุโนอึลพายุเข้าไทยกรมอุตุนิยมวิทยาสภาพอากาศวันนี้ฝนตกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 07:55 น.